Tin mới

Dự báo thời tiết 11/7: Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông

Thứ tư, 11/07/2018, 09:07 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Trong khoảng 2 ngày  tới, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển hướng về phía vịnh Bắc Bộ.

Trong khoảng 2 ngày  tới, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới và di chuyển hướng về phía vịnh Bắc Bộ. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa tin cho hay vào khoảng 19h tối qua, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp có vị trí ở vào khoảng 17.5-18.5 độ vĩ Bắc; 111.5-112.5 độ kinh Đông, nằm ở ngay trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa.

Dự báo trong hôm nay, vùng áp thấp chưa có dấu hiệu mạnh lên và có xu hướng dịch chuyển chậm về phía Tây.

Trong khoảng ngày từ 12-13/7, dự báo dải hội tụ nhiệt đới tiếp tục hoạt động mạnh, vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, di chuyển hướng về phía vịnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên hôm nay, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa); khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-4m, biển động.

Ở khu vực Hà Nội, đêm qua và sáng nay có mưa, mưa rào và đông. Nhiệt độ ban ngày cao nhất là 33 độ C, nhiệt độ về đêm khoảng 27 độ C. Hình thái này cũng phổ biến hầu hết các tỉnh trong cả nước.

Đặc biệt, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh, trong hôm nay và ngày mai, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news