Tin mới

Dự báo thời tiết 13/6: Miền Bắc nắng nóng 37 độ, tối chuyển mưa rào

Thứ tư, 13/06/2018 08:52

Các tỉnh khu vực Bắc Bộ trời oi nóng ban ngày và nhiều nơi chạm mức 37 độ nhưng đến tối và đêm sẽ chuyển mưa dông.

Các tỉnh khu vực Bắc Bộ trời oi nóng ban ngày và nhiều nơi chạm mức 37 độ nhưng đến tối và đêm sẽ chuyển mưa dông.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp nên trong hôm nay, hàng loạt các tỉnh thành từ Bắc Bộ vào đến Bắc Trung Bộ đã có nắng nóng trên 36 độ: Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 36,4 độ, Tiên Yên(Quảng Ninh) 37 độ, Láng (Hà Nội) 36,3 độ, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 36,5 độ…

Đến chiều tối và đêm, rãnh áp thấp vắt ngang qua Bắc Bộ sẽ hoạt động mạnh lên và gây tình trạng mưa dông. 

Từ mai, nắng nóng tại miền Bắc sẽ giảm bớt khi ban ngày còn 35 độ và giảm tiếp còn 33 độ trong ngày 15/6. Tại các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ, nắng nóng cũng dịu dần từ 15/6.

Khu vực Đà Nẵng – Bình Thuận hôm nay có nắng từ sớm, cao nhất phổ biến 33-36 độ C, có nơi trên 36 độ, ban đêm nhiều nơi oi nóng 28 độ.

Tây Nguyên ngày có mưa rải rác, trời mát mẻ 27-30 độ C, chiều tối và đêm trời tăng mưa, nhiệt độ hạ xuống còn 20-23 độ, riêng Đà Lạt ngày se lạnh 22 độ, đêm lạnh 17 độ.

Khu vực Nam Bộ hôm nay có nắng gián đoạn ban ngày trời mát mẻ  30-33 độ.

Đến chiều, trời chuyển mưa rào và dông do chịu tác động của gió tây nam mang ẩm vào đất liền. Mưa xuất hiện sớm ở các tỉnh ven biển miền Tây, sau đó mở rộng sang các khu vực khác của Nam Bộ.

Trên biển, do ảnh hưởng rìa rãnh áp thấp kết hợp với đới gió Tây Nam nên ở vịnh Bắc Bộ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; khu vực giữa và nam biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển Bình Thuận - Cà Mau, vùng biển Cà Mau - Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xuất hiện lốc xoáy và gió giật mạnh.

Minh Di (tổng hợp)