Tin mới

Dự báo thời tiết 13/7: Đêm nay miền Bắc xuất hiện mưa lớn

Thứ sáu, 13/07/2018 08:30

Từ đêm nay, các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa, vừa to có nơi mưa rất to.

Từ đêm nay, các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa, vừa to có nơi mưa rất to. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa tin cho hay do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với áp cao cận nhiệt đới đang lấn mạnh về phía Tây nên từ hôm qua, khu vực ven biển Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ có mưa rào và dông. 

Dự báo từ đêm nay sẽ xuất hiện mưa vừa, mưa to, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Từ đêm nay đến hết ngày 17/7, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, riêng khu vực Nam đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An sẽ có mưa rất to.

Theo dự báo,từ mai đến 16/7, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng – Thái Bình và các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh sẽ xuất hiện một đợt lũ.

Cụ thể, biên độ lũ trên thượng lưu sông Đà, sông Thao và sông Lô từ 2-3m; thượng lưu sông Cầu, sông Thương, sông Lục Nam, sông Hoàng Long, sông La từ 1-2m; thượng lưu sông Mã, sông Cả từ 3-5m.

Tại các vùng núi ở các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh... được cảnh báo nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất và lũ quét.

Trong hôm nay, nhiệt độ cao nhất các tỉnh thành khắp cả nước duy trì mức 33 - 34 độ C.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong hôm nay, vùng biển Nam Vịnh Bắc Bộ; khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông mạnh. 

Minh Di (tổng hợp)