Dự báo thời tiết 18/12: Hà Nội rét 14 độ, Sapa 6 độ

Nền nhiệt độ về đêm và sáng sớm ở Hà Nội vẫn duy trì ở mức thấp từ 11-14 độ. Vùng núi cao phía Bắc có nơi chỉ 6-7 độ như Sapa, Mẫu Sơn.

Nền nhiệt độ về đêm và sáng sớm ở Hà Nội vẫn duy trì ở mức thấp từ 11-14 độ. Vùng núi cao phía Bắc có nơi chỉ 6-7 độ như Sapa, Mẫu Sơn.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay trong ngày hôm nay, tình trạng nắng hanh là dạng thời tiết chủ đạo ở các tỉnh thành miền Bắc bao gồm cả thủ đô Hà Nội.

Dù đêm và sáng nhiệt độ ở ngưỡng thấp, nhưng ban ngày do trời quang mây nên ngay từ 8h sáng, nắng đã xuất hiện, nhiệt độ cũng theo đó tăng dần lên, mức nhiệt cao nhất ngày vào khoảng 22 độ, các tỉnh phía Tây Bắc cao hơn từ 2 - 3 độ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, trong tuần này, thời tiết tại Bắc Bộ trời ấm dần, không có rét đậm cũng không có không khí lạnh tăng cường xuống. Đầu tuần khô và rét, cuối tuần có mưa nhỏ và rét vào ban đêm. Ban ngày trời nắng hanh.

Mưa dông tại khu vực Trung Bộ đang giảm dần so với những ngày trước. Mưa chỉ còn rải rác trong buổi sáng ở các tỉnh từ Quảng Bình - Quảng Ngãi.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 - 14 độ, cao nhất từ 21 - 24 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ trời nắng. Nhiệt độ về đêm và sáng ở mức 11 - 14 độ, vùng núi từ 7 - 10 độ.

Phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ thấp nhất từ 13 - 16 độ, có nơi dưới 12 độ. Ban ngày nhiệt độ phổ biến ở ngưỡng từ 20 - 23 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ, cao nhất từ 20 - 23 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời nhiều mây. Phía Bắc đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác. Phía Nam có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, phía Nam có nơi 25 - 27 độ.

Tây Nguyên ngày ấm đêm lạnh, nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ, cao nhất  từ 26 - 29 độ.

Các tỉnh Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Ban ngày nhiệt độ ở mức 30 - 33 độ, ban đêm 23 - 26 độ.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục