Dự báo thời tiết 22/5: Miền Bắc giảm nhiệt, mưa lớn nhiều nơi

Từ hôm nay khắp các tỉnh miền Bắc sẽ chấm dứt nắng nóng và nhiều tỉnh vùng núi sẽ xuất hiện mưa vừa đến mưa to.

Từ hôm nay khắp các tỉnh miền Bắc sẽ chấm dứt nắng nóng và nhiều tỉnh vùng núi sẽ xuất hiện mưa vừa đến mưa to. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội trong hôm nay được dự báo ở mức  33-34 độ C, tuy nhiên do độ ẩm không khí cao trên 60% nên người dân vẫn sẽ có cảm giác ngột ngạt, bí bách. Đến chiều tối, khả năng Hà Nội sẽ lặp lại mưa dông.

Các khu vực khác ở miền Bắc cũng chung mức nhiệt, một số nơi thuộc Tây Bắc Bộ vượt trên 35 độ C. 

Chiều tối nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén kết hợp với hội tụ gió trên cao đang có xu hướng lấn về phía Tây nên các tỉnh ở Tây Bắc Bộ và Việt Bắc có mưa rào và dông diện rộng, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu có khả năng mưa vừa đến mưa to.

Mưa trên nền nhiệt cao sẵn có nên dễ sản sinh ra các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như dông sét, tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Nắng nóng tại miền Trung từ hôm nay cũng thu hẹp dần, nhiệt độ dọc khắp từ Thanh Hoá – Bình Thuận phổ biến 32-35 độ, một số ít nơi nắng trên 35 độ. Về chiều tối, các tỉnh Bắc Trung Bộ được cảnh báo sẽ có mưa kèm dông, ban đêm trời mát mẻ 24-27 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ hôm nay sẽ tiếp tục có mưa  về chiều tối trên 1/2 diện tích, cục bộ có điểm mưa vừa, mưa to. Trước khi có mưa, thời tiết tại Tây Nguyên oi nóng 31-34 độ, đêm mát mẻ 21-24 độ, riêng Đà Lạt ngày mát mẻ 27 độ, đêm rét 16 độ.

Tại Nam Bộ, ban ngày vẫn duy trì nắng 32-35 độ, đến đêm chuyển mát mẻ 24-27 độ C.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục