Dự báo thời tiết 22/6: Miền Bắc chuyển mưa dông vào chiều tối

Miền Bắc vẫn trong tình trạng nắng nóng nhưng diện tích thu hẹp lại khi từ chiều tối và đêm nay, khắp các tỉnh Bắc Bộ chuyển sang mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa có nơi mưa to.

Miền Bắc vẫn trong tình trạng nắng nóng nhưng diện tích thu hẹp lại khi từ chiều tối và đêm nay, khắp các tỉnh Bắc Bộ chuyển sang mưa rào và dông, vùng núi có mưa vừa có nơi mưa to. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương co hay hôm qua là ngày nóng nhất trong đợt nắng nóng cao điểm đang diễn ra tại khắp các tỉnh Bắc Bộ và miền Trung, nhiều nơi trên 37 độ như Minh Đài (Việt Trì) 37,8 độ, Nam Định 38 độ, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 38,5 độ, Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 37,9 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37,6 độ...

Thậm chí thời điểm 1h đêm qua, Hà Nội vẫn oi nóng xấp xỉ 30 độ và gần sáng giảm về 29 độ.

Trong hôm nay, nắng nóng tại các tỉnh miền Bắc sẽ thu hẹp dần và mức nhiệt chỉ còn ở mức 35 -37 độ chỉ còn xuất hiện ở trung du và đồng bằng Bắc Bộ, Hà Nội cao nhất 37 độ. Riêng các tỉnh miền Trung, dọc khắp Thanh Hoá – Ninh Thuận đều ở mức 35-38 độ, vùng núi phía Tây có nơi còn trên 38 độ C.

Đến chiều tối và đêm nay, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, các tỉnh vùng núi và trung du có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to kèm dông. Thời gian mưa vừa, mưa to và dông mạnh thường tập trung vào đêm và sáng sớm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa sẽ còn tiếp diễn đến ngày 25/6.

Tại Hà Nội, từ chiều và tối nay đến hết 25/6, trời có mưa rào và rải rác có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Bắt đầu từ mai, nền nhiệt tại Hà Nội sẽ hạ xuống mức 36 độ, sau đó hạ tiếp còn 35 độ vào những ngày đầu tuần tới.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tương đối mát mẻ, cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 29-32 độ C, Nam Bộ phổ biến 31-34 độ. Về đêm, Tây Nguyên có nơi se lạnh 20 độ, Nam Bộ mát mẻ 24-27 độ C.

Minh Di (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục