Tin mới

Dự báo thời tiết 25/6: Hà Nội mưa dông, gió mạnh vùng biển phía Nam

Thứ năm, 25/06/2015, 09:36 (GMT+7)

Theo tin dự báo thời tiết ngày 25/6 từ trung tâm KTTV Trung ương, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, miền Bắc có thể có dông, vùng biển miền Nam đề phòng gió mạnh.

Theo tin Dự báo thời tiết ngày 25/6 từ trung tâm KTTV Trung ương, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, miền Bắc có thể có dông, vùng biển miền Nam đề phòng gió mạnh.

Hồi 04 sáng 25/6, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 21,7 độ Vĩ Bắc; 106,3 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 40km một giờ).
Dự báo trong 12 giờ tới,vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km, tiếp tục đi sâu và tan dần trên khu vực vùng núi phía Bắc.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, vùng biển Bắc vịnh Bắc Bộ ngày hôm nay (25/06) còn có gió giật mạnh cấp 6-7. Biển động. Ở các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, đến rất to. Nguy cơ cao xuất hiện lũ ống, lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ (bao gồm cả Nam Tây Bắc). Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1. 

Hiện nay, do ảnh hưởng từ tàn dư của bão số 01, trên khu vực Hà Nội vẫn đang tồn tại những đám mây đối lưu gây mưa rào và dông. Dự báo, trong sáng ngày hôm nay(25/06) những đám mây này sẽ vẫn gây mưa rào và dông cho khu vực Hà Nội trong đó có các quận nội thành. 

Dự báo thời tiết 25/6: Hà Nội mưa dông, gió mạnh vùng biển phía Nam 1

Cảnh báo gió mạnh và sóng lớn trên biển

Do ảnh hưởng của đới gió Tây Nam hoạt động với cường độ mạnh nên khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Sóng biển cao 2.0-3.0 mét.

Dự báo thời tiết cụ thể cho các khu vực trong cả nước ngày như sau: 

Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 22 - 25oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC

Hà Nội:  Nhiều mây, ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC

Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, ngày có mưa vừa, mưa to đến rất to; đêm có mưa rải rác và có nơi có dông, riêng vùng đồng bằng ngày có mưa rải rác, đêm có mưa vài nơi. Gió tây nam cấp 3. Vùng núi có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 23 - 26oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 26 - 29oC

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc ngày có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2 - 3.

Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 – 3. 
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 25 – 28oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 31 - 34oC

Tây Nguyên: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 21 - 24oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 27 - 30oC

Nam Bộ: Mây thay đổi, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2 – 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : : 24 - 27oC
Nhiệt độ cao nhất từ : : 29 - 32oC

Phác Du

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news