Tin mới

Dự báo thời tiết 27/8: Hà Nội tăng nhiệt, nắng nóng khắp nơi

Thứ hai, 27/08/2018 08:47

Tình trạng nắng nóng tiếp tục diễn ra ở các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ tại Hà Nội lên mức 36 độ, đến chiều tối chuyển mưa rào và dông vài nơi.

Tình trạng nắng nóng tiếp tục diễn ra ở các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ tại Hà Nội lên mức 36 độ, đến chiều tối chuyển mưa rào và dông vài nơi. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay hôm nay các tỉnh Bắc Bộ có hình thái thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng, nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ C.

Nhiệt độ tại Thủ đô Hà Nội tăng thêm 1 độ so với hôm qua, ở mức 36 độ C.
Đến chiều tối, ở một số nơi vùng Bắc Bộ xuất hiện mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc đêm có xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. 

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, tuy nhiên vẫn không làm giảm nhiệt trong ngày mà tiếp tục oi nóng với mức 35 độ.

Khu vực Tây Nguyên cũng có mưa rào và rải rác có dông, riêng Gia Lai và Kon Tum có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 21 độ, cao nhất 30 độ.
Các tỉnh Nam Bộ chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ thấp hơn miền Bắc 2 độ, duy trì mức 33 độ C.

Liên quan đến lũ trên sông Cửu Long, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, trong những ngày tới, mực nước sông Cửu Long tiếp tục lên.

Đến ngày 31/8, mực nước cao nhất ngày trên sông Tiền tại Tân Châu lên mức 4,2m, trên BĐ2 0,2m; trên sông Hậu tại Châu Đốc lên mức 3,7m, trên BĐ2 0,2m; tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ2, có nơi trên BĐ2. 

Những ngày tiếp theo, mực nước sông Cửu Long biến đổi chậm. Đến ngày 5/9, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu ở mức 4,15m, trên BĐ2 0,15m; tại Châu Đốc ở mức 3,65m, trên BĐ2 0,15m. 

Do lũ thượng nguồn về kết hợp với kỳ triều cường, đến khoảng ngày 12-14/9, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long có khả năng lên mức báo động 3 (Tân Châu 4,5m, Châu Đốc 4,0m), tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ2- BĐ3, có nơi trên BĐ3. 

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An. 

Minh Di (tổng hợp)