Dự báo thời tiết hôm nay 1/4: Miền Bắc chuyển lạnh, mưa lớn nhiều nơi

Các tỉnh miền Bắc xuất hiện mưa to và dông khiến nền nhiệt giảm khoảng 5 độ, trời chuyển lạnh.

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay không khí lạnh hôm nay sẽ có ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó đến các tỉnh phía Tây Bắc Bộ.

Tại khu vực  Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, riêng khu vực Việt Bắc, đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La có khả năng mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 50-100mm/24 giờ, có nơi trên 100mm).

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sáng sớm trời chuyển lạnh, vùng núi rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ở mức 22-25 độ, giảm 5 độ so với hôm qua; về đêm nền nhiệt xuống thấp còn 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Nhiệt độ ban ngày tại phía Tây Bắc Bộ dao động 23-26 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi trên 27 độ. Nền nhiệt giảm dần khi đêm đến, thấp nhất có nơi dưới 19 độ.

Khu vực Hà Nội sáng nay có mưa vừa, có nơi mưa to và dông rải rác, trong cơn dông đề phong gió giật mạnh, trời chuyển lạnh với nền nhiệt thấp ở mức 19 độ, cao nhất là 25 độ.

Hải Phòng có mưa, mưa rào. Nhiệt độ cao nhất 24 độ, thấp nhất 21 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ấm hơn so với các tỉnh miền Bắc, nhiệt độ cao nhất 28 độ, thấp nhất 22 độ. Trong ngày có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng 31-34 độ; đến chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ thấp nhất 23 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng có hình thái ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 33 độ, thấp nhất về đêm còn 19 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt cao nhất 32-35 độ, có nơi nắng nóng trên 35 độ. Tại TP.HCM trời nóng 32 độ, Cần Thơ 33 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục