Dự báo thời tiết hôm nay ngày 18/4: Cả nước nắng nóng

Các tỉnh khu vực trên cả nước sẽ nắng nóng diện rộng, có nơi trên 40 độ C.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay do ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam, vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ xuất hiện nắng nóng cục bộ.

Tình trạng nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh khu vực Trung Bộ và khu vực phía Tây Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất ở mức cao nhất phổ biến 35-37 độ, riêng khu vực vùng núi các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38-39 độ, có nơi trên 40 độ.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ xuất hiện mưa vài nơi, trưa và chiều giảm mây trời nắng, có nơi có nắng nóng với nhiệt độ dao động ở mức 30 - 33 độ, có nơi 34 - 35 độ.

Hà Nội xuất hiện mưa vài nơi, trưa và chiều giảm mây trời nắng, nhiệt độ về đêm và sáng 22 - 25 độ, trưa chiều nền nhiệt ở mức 30 - 33 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thừa Thiên Huế  chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ, cao nhất 34 - 37 độ, vùng núi có nơi 38 - 39 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng nóng khi nền nhiệt  ở ngưỡng 33-36 độ, có nơi trên 36 độ. Nhiệt độ về đêm và sáng sớm dao động trong khoảng 25 - 28 độ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm xuất hiện mưa rào và dông rải rác. Khu vực Tây Nguyên ngày nắng với nhiệt độ 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ. Trong khi đó Nam Bộ ngày nắng nóng, nền nhiệt phổ biến 34 - 37 độ, nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến gần 40 độ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục