Hà Nội có mưa dông, cuối tuần mát

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khu vực Hà Nội hôm nay mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, khu vực Hà Nội hôm nay mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Hà Nội có mưa dông, cuối tuần mát 1

Ảnh minh họa

Nắng nóng tại khu vực Trung Bộ vẫn tiếp diễn, đặc biệt ở các tỉnh phía bắc. Ở Bắc Bộ có mưa dông rải rác, nhiệt độ giảm nhanh.

Tại các huyện miền núi như ở tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh nhiệt độ lúc đỉnh điểm trong ngày có khi lên tới 40 độ C. Nắng nóng kéo dài tại các địa phương này khiến công tác phòng cháy chữa cháy rừng luôn đặt trong tình trạng cảnh báo cao, đã có nhiều vụ cháy rừng xảy ra trong những ngày vừa qua và đến nay, nguy cơ cháy ở những vùng xung yếu vẫn đang diễn biến phức tạp.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 22/7:

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 73 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 - 33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C, riêng vùng núi phía bắc 30 - 33 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm 50-94%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Độ ẩm từ 60 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33 - 36 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 20 - 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 - 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác. Độ ẩm từ 68 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ C.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục