Mực nước cao nhất ngày 28/7 trên sông Tiền tại Tân Châu 2,81m; trên sông Hậu tại Châu Đốc 2,34m.

Dự báo, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục lên. Đến ngày 2/8, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu lên mức 3,16m; tại Châu Đốc lên mức 2,62m.

Dự báo thời tiết ngày 31/7/2018: Mưa lớn trên diện rộng, cảnh báo lũ quét ở các tỉnh miền núi phía Bắc 1

Cũng theo Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, ngày và đêm 30-7 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nơi mưa to.

Mưa lớn từ ngày 30-7 đến 2-8, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng-Thái Bình, các sông ở Thanh Hóa sẽ xuất hiện một đợt lũ. Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh miền núi phía Bắc.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.

Kinh tế đô thị cho biết, trung tâm cũng cho biết, lượng mưa đo được từ 15h10 - 15h35 ngày 30/7 tại huyện Tam Đường tỉnh Lai Châu là 30mm. Đồng thời, Trung tâm cũng nhận định, trong 3h tới, khu vực này tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa có khả năng đạt 20 - 40mm. Trong khoảng từ 3 - 6 giờ tới, lũ quét và sạt lở đất có nguy cơ xảy ra trên địa bàn các huyện: Sìn Hồ, Tân Uyên (Lai Châu) Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.

Trang Vũ (tổng hợp)