Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 6/8/2018: Bắc Bộ mưa lớn chưa dứt, áp thấp lại xuất hiện trên biển Đông

Thứ hai, 06/08/2018, 08:05 (GMT+7)

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm nay (6/8), ở khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và giông, gió giật mạnh cấp 8.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm nay (6/8), ở khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và giông, gió giật mạnh cấp 8.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp, khu vực Bắc Bộ đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to như: Phù Yên (Sơn La) 50 mm, Yên Bái 40 mm, Hà Giang 52 mm, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) 59 mm, Thái Nguyên 64 mm, Quảng Hà (Quảng Ninh) 51 mm…

Sáng ngày 6/8, khu vực Hà Nội vẫn được cảnh báo sẽ có mưa rào và giông. 

Trong sáng nay, Bắc Bộ vẫn có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có giông. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Bắt đầu từ chiều nay mưa ở miền Bắc sẽ giảm dần.

Cảnh báo sạt lở đất tại Hòa Bình, Yên Bái và Lào Cai

Trong 3 giờ qua, từ 22h ngày 5/8 đến 1h ngày 06/8 tại các tỉnh Hòa Bình, Yên Bái và Lào Cai đã có mưa vừa, có nơi mưa rất to. Lượng mưa trong 3 giờ qua tại Nuông Dăm (Kim Bôi): 33,2 mm; Kim Tiến (Kim Bôi): 55 mm; Hương Nhượng (Lạc Sơn): 14 mm; thủy điện Ngòi Phát (Bát Xát): 19 mm; Ba Khe (Văn Chấn): 22,8 mm.

Bắc Bộ mưa lớn chưa dứt, áp thấp lại xuất hiện trên biển Đông

Trong 3-6 giờ tới, các tỉnh trên tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa khoảng 30-50 mm. Sạt lở đất có nguy cơ xảy ra tại các huyện: Kim Bôi, Lạc Sơn, Đà Bắc (Hòa Bình), Bát Xát (Lào Cai), Văn Chấn (Yên Bái).

Vùng áp thấp trển biển Đông gây mưa rào, gió giật mạnh

Đến 1h sáng nay, dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp đang nằm trên khu vực giữa biển Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp hầu như ít di chuyển và có khả năng mạnh thêm. Đến 01 giờ ngày 7/8, vị trí trung tâm vùng áp thấp nằm trên khu vực phía Đông quần đảo Hoàng Sa. Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong ngày và đêm nay (6/8), ở khu vực giữa biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có mưa rào và giông mạnh, gió giật mạnh cấp 8.

Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3 m; biển động.

Khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), các vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa giông mạnh. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news