Tin mới

Dự báo thời tiết ngày 9/5: Miền Bắc mưa dông, chấm dứt nắng nóng

Thứ tư, 09/05/2018 08:53

Các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ đều mưa nhiều về chiều tối và đê, cảnh báo nhiều điểm mưa vừa, mưa to.

Các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Nam Bộ đều mưa nhiều về chiều tối và đê, cảnh báo nhiều điểm mưa vừa, mưa to. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho hay từ đêm qua, tình trạng mưa giải nhiệt đã xuất hiện ở miền Bắc, đặc biệt ở các tỉnh vùng núi có lượng mưa khá lớn. 

Trong ngày hôm nay, ban ngày tại miền Bắc sẽ vẫn duy trì trạng thái nắng mưa đan xen, sau đó chiều tối và đêm trời sẽ chuyển mưa diện rộng, vùng núi mưa vừa và mưa to. 

Thủ đô Hà Nội chiều tối nay cũng xuất hiện mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và mưa đá, gió giật mạnh. 

Do có mưa nên tình trạng nắng nóng tại miền Bắc cũng sẽ chấm dứt, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến ở mức 29-32 độ C, riêng Tây Bắc có nơi trên 34 độ, về đêm trời mát mẻ 21-26 độ.

Các tỉnh Thanh Hoá – Hà Tĩnh có mưa giải nhiệt vào đêm qua nên từ hôm nay nắng nóng chỉ còn diễn ra từ Đà Nẵng – Phú Yên với nền nhiệt 35-37 độ, các tỉnh Bắc Trung Bộ giảm còn 31-34 độ C, kèm theo mưa dông vào chiều tối.

Khu vực nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa xối xả từ 15h chiều qua. Chỉ trong 2 tiếng, lượng mưa tại TP.HCM đã vượt trên 30mm, nhiều nơi khác như Long An, Đồng Tháp, Tây Ninh, Sóc Trăng, Hậu Giang cũng có mưa lớn từ 30-60mm.

Tình trạng mưa sẽ tiếp tục tái diễn ở khu vực này ít nhất trong 2 ngày tới do chịu sự tác động của gió tây nam hoạt động mạnh.

Tình trạng mưa dồn dập từ chiều đến tối, khả năng có điểm mưa vừa, mưa to, nguy cơ ngập tái diễn cùng với đó là các hiện tượng dông lốc, sấm sét, gió giật.

Dù vậy trước khi có mưa, cả Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn khá oi nóng, nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên ở mức 29-33 độ C còn tại Nam Bộ phổ biến 32-35 độ. Về đêm, Tây Nguyên dịu mát 20-23 độ, Nam Bộ giảm còn 24-27 độ C. 

Minh Di (tổng hợp)