Tin mới

Dù đã qua đời sau khi bị thiêu sống, người phụ nữ vẫn có thể chỉ tội hung thủ trước tòa để tìm lại công lý cho mình

Thứ năm, 19/04/2018 14:18

Sau 2 năm chiến đấu vật vã giành giật lại sự sống vì những vết bỏng sâu khắp cơ thể, người mẹ hai con đã không thể chống chọi nổi và qua đời trong đau đớn. Tuy nhiên phiên tòa vào tháng 7 sắp tới, cô vẫn sẽ xuất hiện để chỉ chứng tên bạn trai ác độc.

Sau 2 năm chiến đấu vật vã giành giật lại sự sống vì những vết bỏng sâu khắp cơ thể, người mẹ hai con đã không thể chống chọi nổi và qua đời trong đau đớn. Tuy nhiên phiên tòa vào tháng 7 sắp tới, cô vẫn sẽ xuất hiện để chỉ chứng tên bạn trai ác độc.

Tháng 8 năm 2015, Judy Malinowski, bà mẹ 2 con đến từ bang Ohio, Mỹ đã bị chính bạn trai của mình, Michael Slager, đổ xăng lên người rồi châm lửa đốt sau một trận cãi nhau căng thẳng phía sau trạm xăng. Ngọn lửa bốc lên dữ dội đã biến Judy trở thành một ngọn đuốc sống và khiến cô bị bỏng đến 80% cơ thể.

Dù đã qua đời sau khi bị thiêu sống, người phụ nữ vẫn có thể chỉ tội hung thủ trước tòa để tìm lại công lý cho mình 1

Judy bị bạn trai tẩm xăng thiêu sống sau một trận cãi nhau căng thẳng.

Hậu quả kinh hoàng mà Judy phải gánh chịu còn bao gồm cả việc cô bị mất 2 ngón tay, 2 lỗ tai, cổ họng bị tổn thương nghiêm trọng, trên lưng và mông có những vết thương hở không thể lành lại vì cô quá yếu để có thể nằm sấp để chữa trị.

Hai năm sau vụ cháy, Judy đã trải qua 56 cuộc phẫu thuật, phải nằm trong phòng săn sóc đặc biệt, sử dụng máy thở và không thể đi lại được. Đến tháng 6 năm 2017, Judy không còn tiếp tục chống chọi nổi nên đã qua đời trong đau đớn.

Thật may mắn trong quá trình điều trị trong bệnh viện, Judy đã có thể đưa ra lời khai về điều kinh hoàng đã xảy ra với mình và được ghi hình lại, dù cô chỉ có thể nói rất chậm và yếu. Cuốn băng này đã được sử dụng để chỉ chứng tên Michael trước tòa.

Dù đã qua đời sau khi bị thiêu sống, người phụ nữ vẫn có thể chỉ tội hung thủ trước tòa để tìm lại công lý cho mình 2

Với những vết thương quá nặng và di chứng để lại, Judy đã không thể tiếp tục chống chọi.

"Tôi không thể tưởng tượng một người lại có thể dã man như vậy. Hắn ta đứng đó và không làm gì cả", Judy trả lời với NBC4i và miêu tả ánh mắt của tên Michael lúc ấy long sòng sọc không khác gì một con quỷ hung ác.

Luật sự bào chữa cho Michael đã ra sức phản đối việc sử dụng cuốn băng lời khai của Judy làm bằng chứng trình tòa. Tuy vậy, thẩm phán quận Franklin, Guy Reece, mới đây đã quyết định lời khai trong đoạn phim của Judy là hợp pháp và được quyền sử dụng trong quá trình xét xử. Đây được xem là trường hợp đầu tiên trong lịch sử bang Ohio khi một người đã chết vẫn được phép cho lời khai thông qua đoạn băng ghi hình.

Dù đã qua đời sau khi bị thiêu sống, người phụ nữ vẫn có thể chỉ tội hung thủ trước tòa để tìm lại công lý cho mình 3

Tên Michael đã bị kết án 11 năm tù giam và sắp tới sẽ phải đối mặt với cáo buộc giết người với mức án cao nhất là tử hình.

Trước đó vào năm 2016, trong phiên tòa xét xử, tên Michael chỉ thừa nhận đổ xăng lên người Judy, còn việc cô bị bốc cháy chỉ là do vô tình hắn mồi lửa hút thuốc mà thôi. Luật sư của Michael cho biết thân chủ của mình cũng bị bỏng nặng khi cố dập lửa cứu bạn gái. Cuối cùng gã bạn trai của nạn nhân đã bị kết án 11 năm tù giam đối với hành vi phóng hỏa, tấn công người khác dã man. Tuy vậy mức án này đã làm cho nhiều người phẫn nộ vì cho rằng nó quá nhẹ nhàng so với những gì mà tên Michael đã gây ra.

Sau cái chết của Judy, công tố viên Ron O'Brien từ quận Franklin cho biết, văn phòng của ông đang tiến hành theo đuổi tiếp vụ án và tên Michael sẽ phải đối mặt với cáo buộc giết người với mức án cao nhất là tử hình. Phiên tòa xét xử Michael dự định sẽ bắt đầu vào tháng 7 sắp tới đây.

(Tổng hợp)

Theo Helino/Trí thức trẻ