Tin mới

Du khách Trung Quốc cố ý đẩy con khỉ xuống ao để chọc cười và nhận lại cái kết đầy cay đắng

Thứ tư, 25/04/2018 21:38

Vụ việc nam du khách Trung Quốc cố ý đẩy một con khỉ xuống ao để chọc cười một lần nữa làm giấy lên những lo ngại về tình trạng thiếu ý thức tại khác khu du lịch của người dân quốc gia này.

Vụ việc nam du khách Trung Quốc cố ý đẩy một con khỉ xuống ao để chọc cười một lần nữa làm giấy lên những lo ngại về tình trạng thiếu ý thức tại khác khu du lịch của người dân quốc gia này.

Mới đây, một nam du khách người Trung Quốc đã bị thương sau khi trêu chọc một con khỉ bằng cổ gắng đẩy nó xuống ao nhưng không thành. Sự việc xảy ra tại khu du lịch chùa Tây Thiên, thành phố Hải Khẩu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc khiến nhiều cư dân mạng bức xúc.

Theo đoạn clip được du khách ghi lại tại đây, một người đàn ông giấu tên đã đứng phía sau một con khỉ thuộc giống Macaca khi nó đang ngồi trên hàng rào sắt cạnh ào rồi bất ngờ đẩy nó xuống.

Ngay lúc những người xung quanh đang cười đùa thích thú thì con khỉ vọt vên và tấn công người đàn ông khiến người này bỏ chạy. Con khỉ tiếp tục đuổi theo, kéo theo một con linh trưởng khác chạy đến và lao vào người đàn ông. Con linh trưởng đã cào vào mặt nam du khách khiến người này bị trầy xát nhẹ, sau đó, chúng mới bị những người khác có mặt trong căn nhà đuổi đi. 

Vài ngày sau, nam du khách trên lên mạng tố cáo con khỉ làm mình bị thương, nhưng nhanh chóng bị cư dân mạng bức xúc chỉ trích. Nhiều người cho rằng việc người đàn ông trên đẩy ngã con khỉ xuống áo là việc làm không thể chấp nhận được.

Du khách Trung Quốc cố ý đẩy con khỉ xuống ao để chọc cười và nhận lại cái kết đầy cay đắng 1

Người đàn ông này chụp lại khuôn mặt rướm máu của mình và đăng tải lên mạng xã hội.

Được biết, vụ tấn công này xảy ra không lâu sau sự việc một con Kangaroo cái sống tại sở thú thuộc tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc đã chết do bị gạch đá từ du khách Trung Quốc ném trúng hồi đầu tháng vừa qua. Các bác sĩ thú y cho biết một số gách đá ném vào cơ thể con vật đáng thương này không may bị vỡ thận. Ngoài ra, nó còn bị thương nặng ở chân do bị vật sắc nhọn đập vào.

Tuy nhiên, vào thời điểm đấy có nhiều khách du lịch trong sở thú, họ la hét và ném đá vào động vật nên không thể tìm ra thủ phạm gây ra cái chết thương tâm cho con kangaroo. 

Một vài ngày sau, cũng tại sở thú này, một con kangaroo đực đã bị thương với tình trạng tương tự.

Du khách Trung Quốc cố ý đẩy con khỉ xuống ao để chọc cười và nhận lại cái kết đầy cay đắng 2
 

Đây không phải trường hợp đầu tiên khách Trung Quốc có hành động thiếu ý thức trong sở thú. Cuối tháng 5/2017, video ghi cảnh một người phụ nữ cao tuổi túm lông lạc đà đút túi tại vườn thú phía đông bắc Trung Quốc. Tháng 3/2017, một người đàn ông bịt mặt trộm 4 quả trứng của đôi thiên nga trong khu danh thắng hồ Shouxi, Dương Châu, Trung Quốc trước sự chứng kiến của nhiều khách tham quan. Khi bị thiên nga mổ chân, người đàn ông ném đá vào cánh khiến con vật chảy máu.

Dù các nhà chức trách Trung Quốc luôn tìm cách để giám sát để ngăn cản các vụ khách du lịch nước này làm hại động vật về sau, tuy nhiên có thể thấy những cố gắng của chính quyền địa phương gần như đều không có tác dụng.

Theo Helino/Trí thức trẻ