Đục tường nhà tạo hiện trường giả để trộm két sắt... hàng xóm

Hoan sau khi ăn trộm két sắt nhà hàng xóm đã đục tường nhà mình tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng điều tra của công an.

Hoan sau khi ăn trộm két sắt nhà hàng xóm đã đục tường nhà mình tạo hiện trường giả để đánh lạc hướng điều tra của công an.

Theo thông tin trên Pháp luật TP. HCM đăng tải, Công an huyện Tân Thành (Bà Rịa- Vũng Tàu) vừa khởi tố, bắt tạm giam Đoàn Duy Hoàn (ngụ ấp Thị Vải, xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Đục tường nhà tạo hiện trường giả để trộm két sắt... hàng xóm 1

Khi về đến nhà, người thân của anh C. phát hiện tường nhà đã bị khoét và chiếc két sắt của gia đình đã “không cánh mà bay”.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 23/11, sau khi đi làm về, cả nhà anh Nguyễn Hữu C. ngụ tại địa chỉ trên đã phát hiện tường bị đục một lỗ lớn.

Nghi đã bị trộm lẻn vào nhà, mọi người đã nhanh chóng kiểm tra thì thấy bị mất 1 két sắt, 1 điện thoại di động. Theo gia đình anh C. trình báo với cơ quan chức năng, két sắt có chứa số tiền khoảng gần 100 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng khác.

Công an huyện Tân Thành đến khám nghiệm hiện trường, thấy ngoài nhà anh C. thì bên nhà của Hoàn cũng bị kẻ gian đục lỗ thông gió trộm tài sản. Tuy nhiên, công an phát hiện có nhiều bất thường nên mời Hoàn làm việc.

Tại công an, Hoàn khai nhận biết nhà hàng xóm có tài sản, thời gian đi vắng…Sáng sớm 23-11, Hoàn giả bộ đi làm nhưng sau đó đã tìm cớ về nhà, tạo dựng hiện trường giả bên nhà mình, mục đích để đục tường nhà anh C. lấy trộm két sắt.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục