Đừng bao giờ để tôi thấy cô ngoại tình thêm một lần nữa

Sau lần ngoại tình đầu tiên tôi xin chừa sống chết cũng không dám nghĩ đến chuyện ngoại tình nữa. Ngỡ tưởng bị chồng phát hiện tôi cặp kè với trai lạ bên ngoài thì chỉ còn đường “xách va li” về nhà mẹ đẻ, rồi cả đời không mong được gặp lại con cái. Nào ngờ người chồng tôi từng lừa dối đủ đường lại sẵn sàng rộng lượng mở cho tôi một “con đường sống

Sau lần ngoại tình đầu tiên tôi xin chừa sống chết cũng không dám nghĩ đến chuyện ngoại tình nữa. Ngỡ tưởng bị chồng phát hiện tôi cặp kè với trai lạ bên ngoài thì chỉ còn đường “xách va li” về nhà mẹ đẻ, rồi cả đời không mong được gặp lại con cái. Nào ngờ người chồng tôi từng lừa dối đủ đường lại sẵn sàng rộng lượng mở cho tôi một “con đường sống”.

Thật ra giữa vợ chồng tôi cũng không xảy ra vấn đề mâu thuẫn to tát hay cạn hết tình cảm như những cặp đôi “ông ăn chả, bà ăn nem” khác. Cũng chỉ vì chồng thường xuyên đi sớm về khuya, bỏ bê gia đình vợ con, lại thêm tính tình ngày càng cục cằn, khô khốc nên tôi mới chán, mới nghĩ đến việc “tìm phở”

Đứng giữa nhà, anh không đánh mắng mà từ từ gửi con sang nhà hàng xóm rồi đóng cửa lại nói chuyện tử tế với tôi “Sự tình là thế nào, gã đàn ông kia là ai?

Tôi tưởng cô chỉ là muốn hù dọa chồng con thôi, ai ngờ cô dám làm thật. Cô và hắn ta quan hệ với nhau bao lâu rồi?

Bây giờ hai người định thế nào nói tôi còn biết…”.Nếu là người đàn ông khác khi thấy vợ mình ôm ấp, quấn quýt người đàn ông khác ban ngày ban mặt giữa phố đông người có lẽ tôi đã không thể bình yên mà ngồi đây nói chuyện.

Họ sẽ lao vào đấm, đá, hay thậm chí là đâm chém như bao vụ đánh ghen vẫn xảy ra thường ngày.

Liệu có phải do anh là người có học thức nên cách cư xử cũng sẽ khác hay bởi anh còn nặng tình, còn muốn giữ hạnh phúc gia đình nên mới ngọt nhạt với tôi?

Trước mặt chồng tôi ấp úng nói không ra lời, phải mất đến 10 phút trong yên lặng tôi mới thốt được những lời xin lỗi, xám hối với chồng.

Nước mắt tôi dàn giụa, vừa khóc vừa nói lời van xin. Tôi tường trình lại tất cả sự việc, lý do ngoại tình, ngoiaj tình từ bao giờ, và mối quan hệ đã đến giới hạn nào… Đồng thời cũng xin chồng tha thứ để có thể làm lại từ đầu, nuôi con khôn lớn.

 Đừng bao giờ để tôi thấy cô ngoại tình thêm một lần nữa 2

Sau lần ngoại tình đầu tiên tôi xin chừa sống chết cũng không dám nghĩ đến chuyện ngoại tình nữa. (Ảnh minh họa).

Ngỡ tưởng với tội danh ngoại tình, phản bội chồng, cắm sừng chồng… như thế này thì mãi mãi tôi sẽ không thể nhận được sự tha thứ.

Nào ngờ, cuối cùng chồng tôi cũng đồng ý tha thứ, cho tôi một con đường để có thể làm lại từ đầu. Tôi biết chẳng có người đàn ông nào vui vẻ khi thấy vợ mình bên người đàn ông khác, lại khó người chồng nào có thể vui vẻ tha thứ cho vợ ngoại tình. Nhưng trước khi nói lời tha thứ, chồng tôi cũng nói rõ lý do cho tôi biết vì sao anh lại làm vậy.

“Tôi cũng chỉ là một thằng đàn ông bình thường, cũng biết buồn, biết vui, biết cười và biết khóc. Vợ ngoại tình làm sao có thể dễ dàng tha thứ. Nhưng vì con cái, vì cái gia đình này tôi chấp nhận tha thứ cho cô. Con cái thiếu đi tình yêu thương của cha mẹ làm sao khôn lớn thành người. Hơn thế, sống với cô bao nhiêu năm tháng làm sao tôi không hiểu tính cô. Tính cô bốc đồng, hiếu thắng, chứ không phải dạng con gái lẳng lơm đông đưa. Nên với gã đàn ông kia chắc chắn cũng chưa đến mức đi quá giới hạn. Ai cũng từng mắc sai lầm, tôi tin cô lần này, tha thứ cho cô lần này thì từ nay về sau đừng bao giờ nghĩ đến việc ngoại tình nữa biết không?”.

Chồng tôi là thế đó, cục cằn, khô khan thật nhưng anh là người hiểu đạo lý, là người đàn ông có thể nhẫn nhục chịu đựng một người vợ mang tội ngoại tình.

Đã hơn 1 năm trôi qua, chưa một phút giây nào tôi quên đi cái thời khắc định mệnh ấy. Nếu ngày hôm đó chồng tôi cũng như bao gã đàn ông khác thì có lẽ gia đình tôi đã tan đàn xẻ nghé.

Tôi kể ra câu chuyện của bản thân mình cũng chỉ mong những người phụ nữ đang sa chân vào con đường ngoại tình, hay đang manh nha nghĩ đến chuyện ngoại tình thì hãy quên đi, quay đầu lại trở về nhà làm một người vợ tốt, một người mẹ hiền.

“Phở” ăn mãi cũng chán, nhưng “cơm” thì cả đời này phải cần đến. Đừng chỉ vì phút nông nổi của bản thân mà phải mang hận cả đời. Người phụ nữ hạnh phúc không phải là người giàu sang phú quý, mà là người có gia đình, có chồng, có con.

Đừng để bản thân về già phải sống cô độc. Trên đời này chẳng có mấy ai rộng lượng như chồng tôi đâu, Nên nếu ai đã trot dại quay đầu lại còn kịp. Đừng để những đứa con trẻ phải gánh chịu hậu quả của cha mẹ.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục