Dùng súng bắn chết người vì tưởng… khỉ đang ngồi trên cây

Khi Tuấn đang tìm thú trong rừng thì phát hiện trên cành cây rung lắc. Do nhìn lờ mờ tưởng con khỉ đang ngồi trên cành cây nên Tuấn đưa súng lên bắn và làm chết người.

Khi Tuấn đang tìm thú trong rừng thì phát hiện trên cành cây rung lắc. Do nhìn lờ mờ tưởng con khỉ đang ngồi trên cành cây nên Tuấn đưa súng lên bắn và làm chết người.

Theo tin tức báo Pháp luật TP.HCM, chiều 19/5, Cơ quan công an huyện Quế Phong (tỉnh Nghệ An) đang tạm giữ hình sự Lô Văn Tuấn (21 tuổi, trú xã Cắm Muộn, huyện Quế Phong) vì hành vi mang súng tự chế đi săn bắn và làm chết người.

Qua điều tra ban đầu, sáng 18/5, người dân phát hiện anh Lô Văn Chuyến (19 tuổi, trú xã Cắm Muộn) nằm chết trong rừng do bị trúng đạn săn. Do vậy người thân anh Chuyển đã báo sự việc với cơ quan công an.

Dùng súng bắn chết người vì tưởng… khỉ đang ngồi trên cây 1

Súng tự chế được sử dụng khá phổ biến ở các huyện miền núi Nghệ An - Ảnh: Phụ nữ TP.HCM

Bước đầu Tuấn khai, chiều 17/5, Tuấn mang khẩu súng tự chế của gia đình vào rừng săn bắn thú để cải thiện bữa ăn. Khi Tuấn đang tìm thú trong rừng thì phát hiện trên cành cây rung lắc. Do nhìn lờ mờ tưởng con khỉ đang ngồi trên cành cây nên Tuấn đưa súng lên bắn.Lúc này, Tuấn cũng đến Công an huyện Quế Phong đầu thú về hành vi bắn chết anh Chuyến.

Sau khi Tuấn siết cò, súng nổ, anh Chuyến bị trúng đạn rơi xuống đất cùng chiếc súng tự chế của anh Chuyến. Lúc này, Tuấn mới vỡ lẽ là anh Chuyến cũng đi săn và đang ẩn nấp tìm thú. Tuấn đã bắn nhầm trúng anh Chuyến.

Sáng 19/5, cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi nạn nhân để làm rõ vụ việc.

Theo báo Nghệ An, súng tự chế hiện nay vẫn còn nhiều trong các gia đình người dân tộc thiểu số ở miền Tây Nghệ An. Việc sử dụng súng tự chế là vi phạm pháp luật.

Hầu hết những khẩu súng người dân cất giữ có tuổi thọ lâu đời, việc sử dụng không còn đảm bảo độ an toàn.

Trong những năm qua, chính quyền luôn vận động người dân giao nộp súng tự chế, tránh những rủi ro ngoài ý muốn khi sử dụng những loại súng như thế. Tuy nhiên, nhiều gia đình vẫn chưa chấp hành, và hậu quả thì đã rõ, đã có nhiều vụ tai nạn súng thương tâm xảy ra.

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục