Tin mới

Được cân nhắc phóng thích, kẻ cưỡng hiếp hàng loạt chết trong tù

Thứ bảy, 10/03/2018 21:04

Một tội phạm cưỡng hiếp hàng loạt nạn nhân, có biệt danh là kẻ cưỡng hiếp M25, đã bỏ mạng trong tù – BBC đưa tin ngày 9-3.

Một tội phạm cưỡng hiếp hàng loạt nạn nhân, có biệt danh là kẻ cưỡng hiếp M25, đã bỏ mạng trong tù – BBC đưa tin ngày 9-3.

Trước đó, vào năm 2004, Antoni Imiela (63 tuổi) bị tuyên án tù chung thân sau khi cưỡng hiếp hàng loạt nạn nhân ở khắp khu vực Đông-Nam nước Anh.

Đến tháng 1-2018, xuất hiện thông tin Imiela đang được cân nhắc trả tự do sau 14 năm ngồi tù. Tuy nhiên, Ban quản lý nhà tù HMP Wakefield mới đây cho biết gã này đã thiệt mạng bên trong buồng giam vào hôm 9-3, nhiều khả năng là do bệnh tim.

Imiela chuyển đến khu vực Appledore, gần thị trấn Ashford thuộc hạt Kent, vào năm 1996 sau khi thi hành án tù vì tội trộm cướp.

Tuy nhiên, 5 năm sau đó, Imiela cưỡng hiếp 7 phụ nữ vào năm 2001 và 2002 tại hạt Kent, Surrey, Hertfordshire và phía Tây của TP London.

Được cân nhắc phóng thích, kẻ cưỡng hiếp hàng loạt chết trong tù 1

Antoni Imiela. Ảnh: Daily Star

Vào tháng 3-2004, Imiela bị tuyên án tù chung thân với 7 tội danh cưỡng hiếp bên cạnh bắt cóc, tấn công và tìm cách cưỡng hiếp một bé gái 10 tuổi ở TP Birmingham.

Chia sẻ vào tháng 7-2014, một trong những nạn nhân của Imiela nói rằng hắn ta dùng dao đe dọa, cưỡng hiếp và đánh vào mặt cô khi cô nhìn hắn.

Ở một diễn biến khác, AP ngày 9-3 đưa tin giới chức thực thi pháp luật Na Uy và Mỹ đã hỗ trợ Philippines bắt giam một nghi phạm chuyên dụ dỗ trẻ em quay video "nóng" để chia sẻ lên mạng và kiếm tiền.

Giám đốc Cục Điều tra Quốc gia Philippines – ông Dante Gierran, cho biết Na Uy và Mỹ đã hỗ trợ giới chức Philippines trong chiến dịch bắt giữ nghi phạm Anselmo Ico Jr. nói trên vào hôm 8-3.

Cũng theo ông Gierran, lực lượng chức năng đã giải cứu được 5 nạn nhân nhỏ tuổi đến từ một ngôi làng nghèo thuộc TP Malocos – phía Bắc của thủ đô Manila – Philippines.

Được cân nhắc phóng thích, kẻ cưỡng hiếp hàng loạt chết trong tù 2

Anselmo Ico Jr. Ảnh: AP

"Ở Na Uy, chiến dịch phòng chống tội phạm lạm dụng tình dục trẻ em xuyên quốc gia đang được ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi vui mừng vì sự hợp tác của các bạn trong vụ án này đã mang lại kết quả tích cực" – ông Sidsel Isachsen, một quan chức cảnh sát Na Uy, khẳng định tại buổi họp báo ở TP Manila.

Nghi phạm nói trên sẽ bị buộc tội vi phạm các điều luật chống tội phạm mạng, buôn người, lạm dụng trẻ em cùng các tội danh liên quan đến phim ảnh khiêu dâm trẻ em – ông Gierran nhấn mạnh.

 (Theo BBC, AP)