Tin mới

Được giao nhầm 29 triệu tiền mặt trong hộp bánh pizza

Thứ năm, 24/09/2015, 09:20 (GMT+7)

Mới đây, một cư dân ở Berkeley (California) đã được giao nhầm 1300 USD (khoảng 29 triệu đồng) sau khi đặt mua pizza và cánh gà chiên tại một tiệm Domino's.

Mới đây, một cư dân ở Berkeley (California) đã được giao nhầm 1300 USD (khoảng 29 triệu đồng) sau khi đặt mua pizza và cánh gà chiên tại một tiệm Domino's.

[mecloud]nngYBRQDeV[/mecloud]

Mike Vegas, nhân viên pha chế tại San Francisco, nói với đài NBC Bay Area rằng ông nghĩ sẽ được nghỉ đêm nay nên đã đặt vài cái pizza và cánh gà. Nhưng sau đó vì bị gọi đi làm nên ông đã để hộp cánh gà trong tủ lạnh mà chưa mở ra.

Mấy tiếng đồng hồ sau, anh nhận thấy chiếc điện thoại của anh tràn ngập những tin nhắn cuống quýt từ người nhân viên đã giao bánh cho anh, nhắn rằng người đó đã để quên số tiền khoảng $1,300 mà ông chủ nhờ đem gửi ngân hàng bên trong chiếc hộp bánh, rồi anh ta lại quên lấy ra trước khi giao hộp bánh cho khách.

Vegas liền lấy chiếc hộp đựng bánh pizza và cánh gà ra khỏi tủ lạnh để xem thì thấy có 2 xấp tiền, một xấp gồm $666 và xấp kia gồm $632, còn để trong hộp mà trước đó, vì chưa ăn tới phần cánh gà nên anh không thấy.

Được giao nhầm 29 triệu tiền mặt trong hộp bánh pizza 1

Anh Vegas chia sẻ hình ảnh số tiền lên Facebook.

Anh Vegas đã chia sẻ câu chuyện này lên Facebook để nhận được lời khuyên của mọi người thì thì một số người khuyên anh cứ giữ lấy số tiền đó mà xài, tội chi mà đem trả, nhưng cũng có một số người cho rằng của người ta mình chẳng nên lấy làm gì cho mang tội.

"Tôi đăng lên Facebook và có rất nhiều ý kiến, người thì kêu giữ lại, người thì bảo không nên. Bản thân tôi rất muốn giữ lấy số tiền này, nhưng tôi không thể, tôi không làm được”.

Cuối cùng, Vegas trả lại món tiền cho Domino để người trai trẻ đi giao bánh pizza khỏi bị mất việc. Bởi lúc mới 16 tuổi, Vegas cũng đã từng là nhân viên đi giao bánh pizza trước khi chuyển sang nghề phục vụ quầy rượu bây giờ nên anh rất thông cảm cho người bạn trẻ đi giao bánh mà để mất tiền.

Cảm kích trước nghĩ cử của Vegas, viên quản lý tiệm Domino's Pizza, là Zia Mumtaz, đã tặng anh 1 năm ăn bánh pizza miễn phí, cho rằng thời buổi này mà tìm được người lương thiện như Vegas thì thật là hiếm.

Xem thêm video "Bất ngờ với quả cà chua hình con vịt":

[mecloud]TtNGC1n42c[/mecloud]

Bảo An (Dailymail)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news