Dương Khắc Linh lên tiếng sự cố Tùng Dương gay gắt vì bị xúc phạm

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh phủ nhận chuyện sáng tác ca khúc cho thí sinh để chế diễu hay xúc phạm ca sĩ Tùng Dương.

Nhạc sĩ Dương Khắc Linh phủ nhận chuyện sáng tác ca khúc cho thí sinh để chế diễu hay xúc phạm ca sĩ Tùng Dương.

[mecloud]mINtuK0VcL[/mecloud]

Chương trình Nhân tố bí ẩn trên sóng trực tiếp tối 24/7 đã gây nhiều tranh cãi trong dư luận. Tùng Dương chia sẻ anh cảm thấy bị xúc phạm bởi ca từ trong ca khúc "Không quan tâm" của Dương Khắc Linh tại chương trình.

Trước phản ứng gay gắt của Tùng Dương, nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã lên tiếng phủ nhận chuyện lấy thông điệp ca khúc để đá xoáy giọng ca "Con cò". Dương Khắc Linh viết: "Về việc Tùng Dương cảm thấy bị xúc phạm bởi ca khúc của Linh, Linh cảm thấy cần có vài lời chia sẻ về ca khúc "Không quan tâm" mà Minh Như trình diễn trong X-Factor như sau:

Đây là ca khúc Linh đã sáng tác từ năm 2014 cho ca sĩ Diễm Hương The Voice mùa hai. Không có chuyện Linh mới sáng tác ca khúc này nhằm công kích một ai.

Linh đã hòa âm lại bài hát cho phù hợp với giọng hát của Minh Như như cách mà tôi đã làm với rất nhiều ca khúc cho rất nhiều thí sinh đi thi. Mặc dù rất bận rộn nhưng tôi luôn dành thời gian làm mới ca khúc cũ để thí sinh dù đội mình hay đội người khác đều được có màn biểu diễn chất lượng nhất.

Thông điệp của ca khúc này, từ khi sáng tác cho Diễm Hương The Voice màu hai đã rất rõ ràng: những bạn trẻ trong thời đại công nghệ thường có một vấn đề chung, đó là quá phụ thuộc vào những lời bình luận, chê bai của người khác, trên mạng xã hội cũng như ngoài đời thường. Có nhiều người thậm chí trầm cảm, sợ hãi, hay thu mình vì những chỉ trích của dư luận. Có người phụ thuộc vào nó tới mức chỉ cần một người chê mặt mình to, hay da mình đen mà sẵn sàng tìm đến những dịch vụ thẩm mỹ nguy hiểm tới sức khỏe. Ở Việt Nam, số lượng bạn trẻ bị trầm cảm, thậm chí tự tử vì những sự chê bai của cộng đồng ngày càng gia tăng. Ở Mỹ, còn có những phong trào Anti-Bullying để giúp những trẻ nhỏ hay bạn trẻ đang bị những người xung quanh bủa vây với những lời lẽ không hay ho có thể đứng lên bảo vệ mình.

Dương Khắc Linh lên tiếng sự cố Tùng Dương gay gắt vì bị xúc phạm 1

Tùng Dương thể hiện thái độ bức xúc vì cho rằng thông điệp của bài hát đã xúc phạm mình. Ảnh internet

Thông điệp ca khúc đơn giản là một ca khúc vực dạy tinh thần các bạn trẻ đang hoang mang vì búa rìu dư luận. "Và tôi sẽ không buồn, vì những lời ghen tuông"... Câu nói đó Linh cảm thấy hợp với Minh Như khi chị Hồ Quỳnh Hương từng kể rằng Minh Như khóc rất nhiều khi đọc các comment trên mạng xã hội. Câu nói này của bài hát không hề công kích ai trong ban giám khảo, và sẽ thật sự khó hiểu khi thành viên ban giám khảo lại cảm thấy mình bị "xúc phạm" khi một em nhỏ hát về chuyện em ấy buồn khi bị những lời ghen tuông trên mạng xã hội. Linh mong rằng những chia sẻ trên làm sáng tỏ thắc mắc của mọi người".

Như tin đã đưa, trong liveshow 6 Nhân tố bí ẩn - X-Factor, do bất đồng quan điểm ở một tiết mục nên cả bốn huấn luyện viên Dương Khắc Linh, Tùng Dương, Thanh Lam và Hồ Quỳnh Hương đã xảy ra tranh cãi. Cụ thể, thí sinh Minh Như thể hiện ca khúc mới của Dương Khắc Linh với tiêu đề "Không quan tâm". Sau phần thể hiện của Minh Như, giám khảo Tùng Dương bày tỏ sự búc xúc:

"Tôi đang thấy rất lo ngại vì tôi nghe bài này của anh Linh tôi chẳng thấy thú vị gì cả. Nếu anh đưa ra thông điệp 'Tôi chẳng quan tâm' thì tất cả những lời chúng ta nói ở đây chẳng có giá trị gì với những bạn trẻ. Tôi thấy đó là một điều rất nguy hiểm... Thông điệp rất chi là vội vã.."

Thêm vào đó, Tùng Dương cảm thấy mình bị xúc phạm khi nghe bài hát này: "Tôi cảm thấy bị xúc phạm với bài hát này, bởi một tuyên ngôn dành cho giới trẻ như vậy tôi không chấp nhận được!"

Trước ý kiến gay gắt của Tùng Dương, cả bốn vị giám khảo đã xảy ra tranh cãi. Sự tranh cãi gay gắt của bốn giám khảo khiến MC Thành Trung phải xuống tận khu vực ghế nóng để can ngăn 4 HLV.

Quốc Huy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục