Tin mới

Gọi 5 chiếc xe taxi mà không ai dừng chở đi cấp cứu, người phụ nữ sinh con giữa phố Hà Nội trong 7 giây

Thứ tư, 15/08/2018 21:08

Bé gái này được sinh ra trong hoàn cảnh khá đặc biệt. Em khỏe mạnh chào đời không chỉ là niềm vui với cả gia đình mà còn với những người lạ tham gia vào ca đỡ đẻ hiếm hoi này.

Bé gái này được sinh ra trong hoàn cảnh khá đặc biệt. Em khỏe mạnh chào đời không chỉ là niềm vui với cả gia đình mà còn với những người lạ tham gia vào ca đỡ đẻ hiếm hoi này.

Nhân chứng của vụ việc chia sẻ trên trang cá nhân như sau:

"Vào 8h sáng nay (14/8), tại đường Vũ Phạm Hàm (Cầu Giấy, Hà Nội), có một phụ nữ đẻ rơi trên đường, gọi 5 chiếc taxi mà không ai chở đi cấp cứu. Mình gọi đến xe thứ 6 và bảo: 'Em làm phúc chở đến bệnh viên để cứu em bé, da bé đang tím lên nhiều và để bác sĩ còn cắt dây rốn'. 

May mà gặp bạn lái xe đó chứ y tá phòng khám ngay cạnh đó không có chuyên môn sản khoa nên cũng không biết làm cách nào. Anh chồng cởi áo để ủ ấm cho bé, còn cái dây rốn chưa cắt chảy máu làm mình lo quá. Taxi đi rồi mà mình vẫn còn nổi cả gai ốc. Chỉ biết cầu chúc cho hai mẹ con bé khỏe mạnh, may mắn và bình an".

Gọi 5 chiếc xe taxi mà không ai dừng chở đi cấp cứu, người phụ nữ sinh con giữa phố Hà Nội trong 7 giây 1

Bài chia sẻ nhận được nhiều sự quan tâm. (Ảnh chụp màn hình)

Bài viết nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Cũng như chủ nhân bài đăng, nhiều người cầu mong em bé gặp may mắn và không quên khen ngợi tài xế taxi với hành xử đẹp và kịp thời.

Bố của bé gái, anh Lại Thành Luân (30 tuổi), cho biết việc sinh con ngay giữa đường khiến vợ chồng anh vô cùng bất ngờ và hoảng hốt. Hiện em bé đã được về với mẹ sau khi được thăm khám và làm các xét nghiệm kiểm tra khả năng nhiễm trùng tại bệnh viện phụ sản Hà Nội.

Đối với anh Luân, đây đúng là kì tích của gia đình và em bé của anh là một cô gái đặc biệt.

"Chào em bé của bố! Con là một cô gái đặc biệt, lúc biết tin con đến và cách con sinh ra cũng vậy. Chúc con mạnh khỏe, hay ăn chóng lớn và nghe lời ba mẹ nhé!", bố em bé viết trên trang cá nhân.

Anh Luân cũng cảm ơn để người vợ tuyệt vời của mình với ca sinh chưa đầy 7 giây và ekip đỡ đẻ... bất đắc dĩ gồm bác bán nước mía, người phụ nữ gọi taxi giúp và tài xế ô tô. Ông bố trẻ cũng tiết lộ vợ chồng anh vốn dự sinh ở Thái Bình vào ngày 21/8 nhưng không ngờ con gái lại... muốn ra sớm như vậy.

Gọi 5 chiếc xe taxi mà không ai dừng chở đi cấp cứu, người phụ nữ sinh con giữa phố Hà Nội trong 7 giây 2
 
Gọi 5 chiếc xe taxi mà không ai dừng chở đi cấp cứu, người phụ nữ sinh con giữa phố Hà Nội trong 7 giây 3

Ảnh chụp ở hiện trường ca sinh đặc biệt

"Vợ la hét trên đường lúc gần sinh vì quá đau còn mình thì vừa lo vừa sợ. Thực sự khi ấy rất may, mình được rất nhiều người xung quanh giúp đỡ không thì khó lòng xoay xở. Cuối cùng, bác sĩ cắt dây rốn cho bé ngay trên taxi. 30 phút sau khi nhập viện, được thông báo mẹ con đã an toàn, mình mới thở phào nhẹ nhõm".

Để lưu lại kỉ niệm đáng nhớ này, ông bố nhờ dân mạng tìm một cái tên đặc biệt cho con. Ban đầu anh định đặt tên con là Lại Phạm Hàm, gắn với con đường nơi bé sinh ra, nhưng sau cùng lại chọn tên dễ thương khác là Lại Cát Hoài An.

Gọi 5 chiếc xe taxi mà không ai dừng chở đi cấp cứu, người phụ nữ sinh con giữa phố Hà Nội trong 7 giây 4

Lại Cát Hải An ngơ ngác chào thế giới