Em bé "già nhất thế giới" ra đời sau 23 năm đóng băng

Đông lạnh tinh trùng không còn là điều xa lạ đối với sự phát triển khoa học kỹ thuật như ngày nay. Một số người vì mang bệnh nên đã quyết định sử dụng phương pháp này và may mắn thay họ đã thực sự bất ngờ…

Đông lạnh tinh trùng không còn là điều xa lạ đối với sự phát triển khoa học kỹ thuật như ngày nay. Một số người vì mang bệnh nên đã quyết định sử dụng phương pháp này và may mắn thay họ đã thực sự bất ngờ…

Câu chuyện về một cặp vợ chồng người Úc đã chính thức chào đón đứa con của mình được lai tạo từ tinh trùng được ủ đông lạnh suốt 23 năm.

Em bé 'già nhất thế giới' ra đời sau 23 năm đóng băng 1
 

Năm 1990, ông Alex mới 15 tuổi, nhưng không may bị u lympho Hodgkin và phải điều trị bằng hóa chất. Ông đã vô cùng bị sốc khi phát hiện mình mắc bệnh ung thư vì còn quá trẻ.

Tuy nhiên, mẹ kế ông - bà Patricia cũng đã gặp một người mắc căn bệnh ung thư giống con trai mình ở tuổi 18. Được biết, trải qua nhiều lần điều trị hóa chất, chàng trai bị vô sinh. Điều này đã khiến bà Patricia vô cùng xúc động.

Chính vì thế, bà quyết định đưa con trai Alex đến ngân hàng tinh trùng để lưu trữ lại tinh trùng của con trai mình.

Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng ông đã hoàn thành tốt việc giữ lại tinh trùng trước khi điều trị bằng hóa chất. Ngay sau đó, ông bắt đầu một cuộc chiến lâu dài nhiều năm chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Mọi nỗ lực đã được đền đáp khi ông sống sót sau điều trị nhưng mất hoàn toàn khả năng sinh sản. Sau khi khỏi bệnh, ông trở thành một bác sĩ chuyên chỉnh hình xương khớp.

Em bé 'già nhất thế giới' ra đời sau 23 năm đóng băng 2
 

Tình cờ ông đã gặp người vợ của mình và kết hôn. Tuy nhiên, vì rất muốn có con nên họ đã quyết định đến ngân hàng tinh trùng đông lạnh vào năm 2013 để làm xét nghiệm. May mắn thay vợ ông vẫn có thể mang thai thành công và sinh ra em bé rất khỏe mạnh.

Nhân viên y tế tại bệnh viện vẫn không thể tin được vì cho rằng đó thực sự là điều không tưởng. Thậm chí có người còn cho rằng: “Tinh trùng 23 năm tuổi, đó là đứa trẻ “già” nhất thế giới.”

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục