Em bé vừa chào đời, bác sĩ đặt vào túi nhựa trả về cho gia đình chôn cất thì điều ngạc nhiên xảy ra

Sau khi sinh được vài giờ, em bé được các bác sĩ chẩn đoán sẽ không thể qua khỏi. Tuy nhiên, chỉ ít phút trước khi tiến hành chôn cất thì bất ngờ gia đình em phát hiện ra...

Sau khi sinh được vài giờ, em bé được các bác sĩ chẩn đoán sẽ không thể qua khỏi. Tuy nhiên, chỉ ít phút trước khi tiến hành chôn cất thì bất ngờ gia đình em phát hiện ra...

Vụ việc mới đây nhất xảy ra ở bang Haryana, Ấn Độ đã khiến nhiều người đi từ bất ngờ này đến ngạc nhiên khác.

Theo Newtrend, một trang truyền thông địa phương tại Ấn Độ, chị Shaheena Khatoon đã vô cùng hạnh phúc khi mang thai trong mình một sinh linh bé bỏng. Tuy nhiên đến tháng thứ 6 của thai kỳ thì bất ngờ chị bị đau bụng dữ dội. Sau khi được chuyển đến bệnh viện, Khatoon được các bác sĩ cho biết cô sẽ sinh non.

Em bé vừa chào đời, bác sĩ đặt vào túi nhựa trả về cho gia đình chôn cất thì điều ngạc nhiên xảy ra 1

Trước lúc chôn cất em bé, bố của em vì muốn nói lời tạm biệt cuối cùng đã mở chiếc túi nhựa ra và bất ngờ khi thấy con mình... vẫn còn sống - Ảnh minh họa.

Mặc dù quá trình sinh nở bằng phương pháp sinh thường diễn ra khá suôn sẻ và không gặp rắc rối nào, đó là một bé gái vô cùng kháu khỉnh, thế nhưng, sau khi cô bé Khatoon chào đời chỉ ít giờ thì bất ngờ các y tá thông báo rằng em không thể giữ được tính mạng. Họ đã để em trong một túi nhựa và trao trả cho gia đình Khatoon.

Đưa cô bé trở về nhà, chị Khatoon và gia đình đã tiến hành chuẩn bị cho nghi lễ tiễn biệt đứa con bé bỏng mới chào đời đã vội lìa xa. Tuy nhiên, phép màu đã đến ngay trong phút giây mà mọi người cảm thấy đau buồn nhất.

Em bé vừa chào đời, bác sĩ đặt vào túi nhựa trả về cho gia đình chôn cất thì điều ngạc nhiên xảy ra 2

Ảnh minh họa.

Trước lúc chôn cất em bé, bố của em vì muốn nói lời tạm biệt cuối cùng đã mở chiếc túi nhựa ra. Khi chiếc khóa kéo được nửa chừng thì bất ngờ anh thấy đôi mắt của cô bé đang mở to nhìn anh và đôi bàn tay đang cử động.

Không chờ thêm giây phút nào nữa, gia đình chị Khatoon đã ngay lập tức đưa em đến bệnh viện. Tuy nhiên, các bác sĩ và y tá tại bệnh viện nói rằng họ không có biện pháp chăm sóc một em bé sinh non như vậy. Không còn lựa chọn nào khác, gia đình chị đã buộc phải đưa cô bé về nhà và tự chăm sóc, mong cô bé sẽ phát triển như nhiều đứa trẻ khác.

Việc đưa ra kết luận nhanh chóng về sự sống còn của một đứa trẻ đồng thời hành động chối bỏ chăm sóc đặc biệt cho bệnh nhi đã làm dấy lên một làn song phẫn nộ về sự thiếu trách nhiệm của bác sĩ địa phương nơi gia đình em bé sinh sống.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Kênh 14/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục