Gã cảnh sát hình sự "dởm" giăng bẫy tình trên mạng xã hội

Vừa mãn hạn tù về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, Tuấn lên mạng xã hội Zalo làm quen với các cô gái, giới thiệu mình là cảnh sát hình sự, chuyên bắt cướp và điều tra những vụ trọng án.

 

 

Vừa mãn hạn tù về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, Tuấn lên mạng xã hội Zalo làm quen với các cô gái, giới thiệu mình là cảnh sát hình sự, chuyên bắt cướp và điều tra những vụ trọng án.

Gã cảnh sát hình sự 'dởm' giăng bẫy tình trên mạng xã hội 5

Chân dung gã lừa đảo.

Theo tin tức trên báo Công an TP.HCM ngày 16/12/2014, Viện Kiểm sát nhân dân TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã tống đạt cáo trạng truy tố Hoàng Đình Tuấn (28 tuổi, quê Thanh Hóa) về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và Trịnh Thị Thúy (32 tuổi, quê Tây Ninh) về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

 

Vừa mãn hạn tù về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, Tuấn không chịu hối cải mà tiếp tục sa vào con đường bất chính. Để kiếm tiền tiêu xài, đối tượng này lên mạng xã hội Zalo làm quen với các cô gái, giới thiệu mình là cảnh sát hình sự, chuyên bắt cướp và điều tra những vụ trọng án.

 

Nhằm nhanh chóng lấy lòng tin, Tuấn đưa nhiều hình ảnh lên mạng, như: mũ kêpi, cảnh phục, công cụ hỗ trợ, súng... và cho biết đang công tác tại Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đồng Nai, còn độc thân, điều kiện kinh tế khá giả, đang cần bạn kết nghĩa tâm tình.

Khi “cá đã cắn câu”, Tuấn chủ động hẹn các chị em đi uống cà phê và lấy lý do “xe bị hỏng” để được đến đón và cầm lái rồi cất phiếu giữ xe cùng chìa khóa. Khi vào quán được một lúc, gã vờ đi vệ sinh lẻn ra lấy xe của nạn nhân bỏ trốn. Với thủ đoạn trên, Tuấn đã chiếm đoạt được 5 xe tay ga loại đắt tiền.

Thấy dễ ăn, đến đầu tháng 4/2014, Tuấn xuất hiện và đưa một phụ nữ vào quán cà phê ở phường Tân Tiến, TP. Biên Hòa tiếp tục giở trò. Nhưng lần này y chưa kịp “diễn kịch” đã bị trinh sát bắt giữ. Tuấn khai bán tang vật cho Trịnh Thị Thúy (32 tuổi, tạm trú quận 12, TPHCM). Mặc dù biết tài sản gian nhưng Thúy vẫn mua để bán lại cho người khác kiếm lời.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục