Gần 2.000 trường hợp nhập viện, 10 người chết do… đánh nhau ngày Tết

Theo tổng hợp của Bộ Y tế, trong 3 ngày Tết vừa qua, tổng số ca khám, cấp cứu do đánh nhau là 1.971 trường hợp, trong đó 10 trường hợp tử vong.

Theo tổng hợp của Bộ Y tế, trong 3 ngày Tết vừa qua, tổng số ca khám, cấp cứu do đánh nhau là 1.971 trường hợp, trong đó 10 trường hợp tử vong.

Báo VOV, Dân Trí đưa tin, báo cáo nhanh của Bộ Y tế trong 3 ngày Tết (từ 7/2 đến 9/2), cả nước có 1.971 trường hợp cấp cứu được đưa đến cơ sở y tế vì ẩu đả đánh nhau, trong đó 10 trường hợp tử vong.

Theo đó, từ ngày 29 đến ngày mùng 2 Tết, con số bệnh nhân phải đưa đi cấp cứu vì ẩu đả có giảm so với Tết nguyên đán 2015. Tuy nhiên, con số tử vong vì đánh nhau tăng vọt. Cùng kỳ năm trước có 4 trường hợp không qua khỏi vì đánh nhau, năm nay con số này là 10 bệnh nhân.

Con số khám cấp cứu do TNGT tăng đột biến, với 17.278 trường hợp (tăng 113% so với Tết Ất Mùi), trong đó 1.928 trường hợp chấn thương sọ não, 182 trường hợp phẫu thuật chấn thương sọ não. Số ca tử vong do TNGT kể cả trước viện và tiên lượng tử vong xin về là 88 trường hợp.

Trong 3 ngày Tết cả nước cũng cấp cứu 98 trường hợp nhập viện do pháo nổ. Con số bệnh nhân nhập viện vì nguyên nhân này cũng tăng gấp đôi so với Tết Ất Mùi, may mắn không có bệnh nhân tử vong.

Trong đó bệnh nhân tập trung cao nhất là Quảng Ngãi, với 17 trường hợp nhập viện, trong đó 15 trường hợp nhập viện do sự cố pháo hoa tại quảng trường thành phố. Có 31 trường hợp nhập viện do chất nổ khác, song không có ca tử vong.

Cũng trong 3 ngày Tết vừa qua có gần 2.000 ca cấp cứu do ngộ độc thức ăn, chủ yếu là rối loạn tiêu hoá, ngộ độc rượu và chưa ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt nào.

Xem thêm video:

[mecloud]u7PZ4wv4zT[/mecloud]

Cự Giải (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục