Tin mới

Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn?

Thứ ba, 14/08/2018, 10:05 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Hằng năm có đến hàng trăm nghìn du khách kéo đến tòa lâu đài Bran ở Romania để tìm Dracula và tận mắt chứng kiến nơi trú ngụ của ma cà rồng khát máu khét tiếng.

Hằng năm có đến hàng trăm nghìn du khách kéo đến tòa lâu đài Bran ở Romania để tìm Dracula và tận mắt chứng kiến nơi trú ngụ của ma cà rồng khát máu khét tiếng.

Tọa lạc trên 1 vùng núi hẻo lánh, xung quanh là cây cối trập trùng ở Transylvania, Romania, lâu đài Bran được cho là nơi trú ẩn của Dracula khét tiếng trong cuốn tiểu thuyết cùng tên xuất bản vào năm 1897 của tác giả Bram Stoker. Đây thực chất chỉ là lời đồn đoán của mọi người vì không có tư liệu lịch sử nào chứng tỏ lâu đài Bran có liên quan đến nhân vật chính trong câu chuyện giả tưởng của tác giả Bram Stoker.

Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 1
 
Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 2
 
Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 3

Lâu đài Bran cổ kính được bao trùm bởi một không khí tĩnh mịch đến sởn tóc gáy.

Bran được xây dựng vào năm 1212 bởi một nhóm thương gia với mục đích bảo vệ những chuyến hàng đi xuyên qua hẻm núi Rucar-Bran và đi ngang qua núi Carpathian. Năm 1920, tòa lâu đài được trao tặng cho Nữ hoàng Marie của Romania để bày tỏ sự biết ơn đối với công lao to lớn của bà trong việc thống nhất đất nước. Giờ đây, người sở hữu tòa lâu đài này vẫn là một trong những hậu duệ của Nữ hoàng Marie. Nhờ cuốn tiểu thuyết kia, nơi đây hiện trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng thu hút lượng lớn du khách đến tham quan mỗi năm.

Nói về nhân vật ma cà rồng trong tiểu thuyết Dracula, người ta cho rằng nó được ông Bram Stoker lấy cảm hứng từ Vlad Tepes, 1 vị Hoàng tử có thật trong lịch sử từng trị vì Vallachia, một phần của Romania ngày nay, vào thế kỷ 15. Vlad Tepes nổi tiếng là một kẻ máu lạnh, sở thích của hắn là tra tấn rồi giết chết kẻ thù. Trong các cuộc xâm lược, Vlad Tepes không từ một thủ đoạn nào để giết chết đối thủ, từ đầu độc nguồn nước cho đến đốt cháy rừng cây.

Thành công của cuốn tiểu thuyết thu hút hàng triệu du thập phương kéo đến Romania để tìm ma cà rồng thật sự. Khoảng vài chục năm trước, rất nhiều độc giả tình cờ ghé thăm lâu đài Bran và vô cùng bất ngờ khi phát hiện lối vào của tòa lâu đài này rất giống với miêu tả của Bram Stoker trong tiểu thuyết Dracula dù rằng vị tác giả này chưa từng đặt chân đến Trung Âu. Cũng từ dạo đó, tòa lâu đài ở Transylvania được người ta gọi là “lâu đài Dracula”. Ước tính hàng năm có đến hơn 600.000 lượt du khách kéo đến đây để được tận mắt nhìn thấy “không gian sống” của loài sinh vật hút máu đáng sợ trong tiểu thuyết kinh dị.

Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 4
 
Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 5
 
Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 6

Lâu đài Bran phảng phất không khí ma mị và u ám khi màn đêm buông xuống, đúng chất nơi trú ẩn của ma cà rồng.

Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 7
 
Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 8

Khuôn viên cổ kính mang đậm phong cách kiến trúc thời Trung cổ bên trong lâu đài dù nhỏ nhưng mang đến cảm giác yên ả, tĩnh mịch.

Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 9Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 10Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 11
Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 12Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 13

Khung cảnh bên trong tòa lâu đài ma cà rồng không đáng sợ như trong tưởng tượng của mọi người.

Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 14Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 15Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 16
Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 17Ghé thăm lâu đài của bá tước Dracula khét tiếng: U ám và tĩnh mịch đến sởn tóc gáy nhưng liệu có đẫm máu như lời đồn? 18

Hằng năm, người ta vẫn tổ chức tiệc mừng lễ hội Halloween với những phần quà hấp dẫn như 1 đêm ngủ trên “giường quan tài” ở lâu đài Bran.

(Nguồn: CNN, Atlas Oscura)

BK

Theo Helino/ Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news