Giả danh phóng viên, rình quay phim để tống tiền CSGT Hà Tĩnh 140 triệu

Quang lén quay lại quá trình làm việc của CSGT Hà Tĩnh rồi ra giá 140 triệu đồng để bỏ qua. Bằng thủ đoạn tương tự, người này từng cưỡng đoạt 250 triệu đồng của CSGT ở 4 tỉnh miền Trung.

Quang lén quay lại quá trình làm việc của CSGT Hà Tĩnh rồi ra giá 140 triệu đồng để bỏ qua. Bằng thủ đoạn tương tự, người này từng cưỡng đoạt 250 triệu đồng của CSGT ở 4 tỉnh miền Trung.

Ngày 24/9, Zing đưa tin, công an Hà Tĩnh đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trường Quang (sinh năm 1986, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, lúc 20h ngày 9/9, Quang chuẩn bị 1 máy quay hiệu Sony, 2 chiếc điện thoại di động rồi bắt xe khách từ Đà Nẵng ra Hà Tĩnh.

Giả danh phóng viên, rình quay phim để tống tiền CSGT Hà Tĩnh 140 triệu 1

Nghi can Quang tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A

Khi đến xã Kỳ Nam (thị xã Kỳ Anh) Quang xuống xe, đứng cách Đội CSGT phía Nam (CSGT Hà Tĩnh) khoảng 800 m, bật máy ghi lại quá trình làm việc của tổ công tác. Sau đó, người này bắt xe quay về Đà Nẵng, sao lưu nội dung quay được vào máy tính cá nhân.

Ngày 10/9, anh ta liên hệ với Đội trưởng CSGT phía Nam, xưng tên Sơn, phóng viên một tờ báo và cho rằng cảnh sát đã vi phạm quy trình, yêu cầu chi 140 triệu đồng để bỏ qua.

Từ ngày 11-14/9, Quang liên tục gọi điện thoại cho Đội trưởng CSGT để hỏi về số tiền trên và gửi một số đoạn video clip quay được để làm căn cứ.

CSGT yêu cầu gặp Quang để làm việc nhưng hắn không đồng ý. Sau nhiều lần yêu cầu chuyển 30 triệu đồng vào tài khoản, đối tượng tắt máy và không liên lạc lại.

Công an điều tra xác định người này tên Nguyễn Trường Quang (31 tuổi, trú xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên – Huế), là lao động tự do.

Ngày 19/9, công an ập vào bắt giữ Quang tại nhà riêng ở xã Lộc Điền.

Quang khai với thủ đoạn trên đã thực hiện trót lọt 4 vụ cưỡng đoạt tài sản khác tại Đà Nẵng, Quảng Trị, Bình Định với tổng số tiền trên 250 triệu đồng.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục