Giá dầu đang thấp nhất 6 năm qua

Tin tức trên Vneconomy cho hay, trong năm 2015, đã có hai lần giá dầu xuống mức thấp nhất trong 6 năm.

Tin tức trên Vneconomy cho hay, trong năm 2015, đã có hai lần giá dầu xuống mức thấp nhất trong 6 năm.

Theo Vneconomy, phiên giao dịch ngày thứ Năm trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 9 giảm 49 cent, tương đương 1,1%, xuống mức 44,66 USD/thùng.

Mức giá dầu này còn thấp hơn 2 USD/thùng so với mức thấp nhất trong 6 năm là 43,46 USD/thùng, thiết lập ngày 17/3/2015. Như vậy, đã có hai lần giá dầu xuống mức thấp nhất trong 6 năm.

Giá dầu đang thấp nhất 6 năm qua 1
Giá dầu đang thấp nhất 5 năm

Còn theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, bất chấp lượng dầu trong hệ thống kho dự trữ chiến lược của Mỹ trong tuần trước giảm mạnh, giá dầu thô tại thị trường Mỹ và thế giới trong ngày 6/8 tiếp tục sụt giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Tại sàn giao dịch hàng hóa New York, trong phiên giao dịch cuối cùng trước khi đóng cửa ngày 6/8, giá dầu thô WTI (West Intermediate Texas) của Mỹ giảm 0,49 USD, xuống 44,66 USD/thùng. Trước đó trong ngày, giá loại dầu thô này có lúc giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng rưỡi qua, chỉ còn 44,20 USD/thùng.

Tại thị trường London (Anh), giá dầu thô ngọt nhẹ Brent giảm 0,07 USD, xuống 49,52 USD/thùng. Trong ngày, giá loại dầu thô này có lúc giảm sâu xuống mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua, chỉ còn 48,88 USD/thùng.

Việc giá dầu giảm sâu không khỏi tác động tiêu cực đến cổ phiếu ngành năng lượng trên thị trường chứng khoán Mỹ. Chỉ số cổ phiếu nhóm ngành năng lượng đã mất 15% tính từ đầu năm 2015.

Dự báo giá dầu sẽ giảm xuống mức 45USD/thùng vào tháng 10/2015, Goldman Sachs cũng tính toán rằng thị trường dầu đang dư cung khoảng 2 triệu thùng/ngày trong thời điểm nửa sau năm 2015.

Cơ quan Năng lượng Mỹ (EIA) mới đây công bố dự trữ xăng dầu bất ngờ tăng trong tuần trước. EIA đồng thời dự báo giá dầu sẽ hạ xuống mức 30USD/thùng trong ngắn hạn.

Theo kết quả cuộc khảo sát mới đây do Bloomberg thực hiện, một số chuyên gia trong ngành năng lượng cho rằng cuộc khủng hoảng giá hàng hóa năm 2008 đang trở lại.

Lý do là kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chững lại và dự kiến sẽ không có gói kích cầu kinh tế lớn nào được Chính phủ Trung Quốc đưa ra, cùng lúc nguồn cung phần lớn các loại hàng hóa đang dư thừa.

Thời gian tới, sẽ có thêm một số yếu tố bất lợi đối với giá dầu, đáng chú ý nhất là khả năng Iran tăng thêm sản lượng dầu khi lệnh trừng phạt đối với nước này được nới lòng. Saudi Arabia có thể nâng mức khai thác.

Nam Nam (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục