Tin mới

Dùng súng nhựa cướp 1 tỷ đồng, phi tang nhầm 200 triệu xuống sông

Thứ hai, 19/11/2018 11:46

Tên cướp đóng giả thợ điện, đột nhập vào chung cư cao cấp ở Hà Nội dọa giết chủ nhà rồi lấy đi 1 tỉ đồng.

Tên cướp đóng giả thợ điện, đột nhập vào chung cư cao cấp ở Hà Nội dọa giết chủ nhà rồi lấy đi 1 tỉ đồng.

Tuổi Trẻ đưa tin, Công an Hà Nội vừa có kết luận điều tra, đề nghị truy tố bị can Nguyễn Tuấn Việt trong vụ cướp táo tợn ở khu chung cư cao cấp Golden westlake, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Nguyễn Tuấn Việt (32 tuổi, ở quận Hà Đông) bị đề nghị truy tố về tội Cướp tài sản theo Điều 168, Bộ Luật hình sự 2015 với hành vi dùng súng nhựa đe dọa cướp hơn 1 tỷ đồng cửa nữ chủ căn hộ chung cư cao cấp.

Theo kết quả điều tra, Việt vốn là tài xế của một ngân hàng song anh ta đã tự nghỉ việc không thông báo lý do. Do nợ nần chồng chất nên cuối tháng 9, Việt nảy sinh ý định cướp tài sản, Công Lý thông tin.

Dùng súng nhựa cướp 1 tỷ đồng, phi tang nhầm 200 triệu xuống sông 1

Đối tượng Việt đột nhập chung cư cao cấp cướp 1 tỷ đồng.

Anh ta nhắm đến một gia đình ở khu chung cư cao cấp trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ). Trước khi gây án, Việt chuẩn bị súng nhựa, khẩu trang, kính mắt đen...

Khoảng 8h ngày 2/10, Việt đến một căn hộ trên tầng 23 khu chung cư Golden Westlake ở đường Thụy Khuê bấm chuông. 

Nữ chủ nhà nhìn qua mắt cửa hỏi "ai đấy" thì Việt nói: "Chị cất giầy dép vào nhà cho thợ làm". Do tin tưởng đó là công nhân của chung cư, người phụ nữ mở cửa thì Việt cầm một số giày dép để bên ngoài, vứt vào trong nhà.

Sau đó, Việt nói với chị này: "Phải đục sàn đến sát cửa". Ngay sau đó, Việt bất ngờ đi vào trong nhà nói tìm mũi khoan bị rơi và chốt cửa lại, lấy khẩu súng nhựa, đeo khẩu trang rồi khống chế nữ chủ nhà vào trong phòng ngủ.

Việt dọa chủ nhà là được người khác thuê giết cả nhà với giá 25.000 USD khiến chủ nhà sợ hãi van xin thì Việt nói chị này đi lấy tiền.

Người phụ nữ mở tủ đựng đồ, lấy một tỷ đồng gồm hai cọc mệnh giá 500.000 để vào túi giấy màu nâu theo yêu cầu của Việt.

Lúc này, Việt lấy điện thoại giả vờ gọi và nói: "Chúng mày đi về đi, không phải canh ở cổng trường nó nữa, nhìn chị này tao không nỡ giết, đem tiền kia trả cho người ta" rồi tiếp tục yêu cầu nữ chủ nhà rút đầu thu camera, đầu thu kỹ thuật số, cho vào túi để anh ta mang đi. Trước khi bỏ trốn, tên cướp nói với nạn nhân không được báo công an.

Số tiền cướp được Việt trả nợ 500 triệu cho một phụ nữ ở phố Huế (quận Hai Bà Trưng), đưa cho mẹ đẻ 190 triệu đồng để trả một số người...

Ngày 4/10, Việt đi xe khách lên nhà bạn ở Phú Thọ chơi, hôm sau về Hà Nội thì bị bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Việt thừa nhận hành vi. Khi tẩu tán hai chiếc đầu thu camera xuống sông Hồng thì Việt nhét nhầm 200 triệu đồng vào đó. 

Hiện tại cơ quan chức năng mới thu hồi được 750 triệu đồng.

Trang Vũ (Tổng hợp)