Giả mù suốt 28 năm vì lý do không muốn chào những người mình không thích

Người phụ nữ gần 60 tuổi đã nói dối cả người thân trong gia đình, giả mù suốt 28 năm chỉ vì lý do khiến ai cũng ngạc nhiên.

Người phụ nữ gần 60 tuổi đã nói dối cả người thân trong gia đình, giả mù suốt 28 năm chỉ vì lý do khiến ai cũng ngạc nhiên.

28 năm trước, Carmen Jiménez, đến từ thành phố Madrid, Tây Ban Nha, đã nói với tất cả mọi người, kể cả gia đình của mình rằng cô bị mù hai đôi mắt sau một chấn thương nghiêm trọng. Thế nhưng đó chỉ là một lời nói dối vì thực chất mắt cô hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì nghiêm trọng. Vậy tại sao người phụ nữ này lại phải nói dối suốt gần 30 năm như vậy? Đây hẳn là câu hỏi mà ai cũng thắc mắc...

Giả mù suốt 28 năm vì lý do không muốn chào những người mình không thích 1

Bức ảnh chụp cô Carmen Jiménez, người phụ nữ giả vờ mù suốt gần ba thập kỷ, đăng tải trên trang Hay Noticia.

Hóa ra, lời nói dối của Carmen xuất phát từ một lí do không thể đặc biệt hơn: vì cô không muốn phải chào hỏi những người mà cô không thích.

"Tôi mệt mỏi khi gặp mọi người trên đường phố và phải dừng lại để chào, tôi chưa bao giờ là người của xã hội, giả vờ mù là cách né phải giao tiếp xã hội của tôi", Carmen đã nói vậy, theo Hay Noticia.

Phải mãi đến gần đây, người phụ nữ 57 tuổi này mới có thể tiết lộ bí mật động trời cho gia đình mình, rằng cô có thể nhìn hoàn toàn bình thường. Dĩ nhiên, tất cả người thân của cô đều sửng sốt khi biết sự thật, mặc dù trước đó họ cũng đã nghi ngờ có điều gì đó không bình thường về tình trạng của cô.

Giả mù suốt 28 năm vì lý do không muốn chào những người mình không thích 2

Carmen được cho là đã giả vờ mù thành công trong suốt 28 năm trời - Ảnh minh họa.

Vài năm trước, người nhà và bạn bè bà đã bắt đầu hoài nghi bởi họ từng chứng kiến bà có thể nhìn thấy đồ vật.

"Chúng tôi đã phát hiện bà ấy đang lén lút xem TV, hơn nữa ngày nào bà ấy cũng trang điểm rất đẹp," người chồng kể.

Người chồng của bà nói rằng: "Sự thật này khiến tôi vô cùng kinh ngạc và dù rất khó khăn nhưng chúng tôi vẫn ủng hộ bà ấy."

Ngoài việc giải thích cho gia đình lý do tại sao mình nói dối như vậy trong suốt nhiều năm, Carmen Jiménez phải đối mặt với các vấn đề pháp lý, bởi vì đã đăng ký như một người mù và nhận được Viện trợ tài chính đặc biệt.

Nhiều người cho rằng thật khó tin khi ai đó có thể giả mù trong một thời gian dài mà không bị phát hiện. Thêm vào đó, chính phủ không lẽ đã không xác minh trước khi cung cấp hỗ trợ tài chính cho người mù? Nếu có thật, đây có lẽ sẽ là điều điên rồ nhất mà bất cứ ai từng làm.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục