Tin mới

Giá vàng hôm nay 19/6/2023: Mắc kẹt hay bứt phá?

Chủ nhật, 18/06/2023, 21:00 (GMT+7)

Giá vàng hôm nay (19-6): Các chuyên gia dự báo, vàng có khả năng sẽ mắc kẹt ở mức dưới 2.000 USD/ounce trong tuần này khi thị trường tỏ ra thận trọng.

Diễn biến Giá vàng hôm nay 19/6/2023

Giá vàng thế giới hôm nay

Giá vàng thế giới rạng sáng hôm nay có xu hướng giảm với vàng giao ngay giảm 1,1 USD so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước xuống còn 1.957,1 USD/ounce.

Các chuyên gia cho rằng, vàng có thể vẫn ở trong vùng trung lập trong thời gian tới và chưa thể vượt mức 2.000 USD/ounce khi thị trường vẫn tỏ ra thận trọng.

Cuộc khảo sát vàng hằng tuần của Kitco News cho thấy cả các nhà phân tích Phố Wall và các nhà đầu tư bán lẻ đều không mấy tin tưởng vào vàng khi thị trường tiếp tục xem xét quyết định Chính sách tiền tệ mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Tuần trước, mặc dù kết thúc tuần ở vùng trung lập, nhưng vàng đã bật lên từ mức thấp nhất trong 3 tháng sau quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Tuy nhiên, các chuyên gia hiện không kỳ vọng sẽ chứng kiến biến động lớn về giá trong tuần này.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa Ole Hansen tại Ngân hàng Saxo cho rằng, sự phục hồi vào cuối tuần trước cho thấy vàng đang nhận được sức mua mạnh; tuy nhiên, kim loại quý thiếu động lực để kích hoạt một đợt tăng giá mạnh hơn.

“Tôi nghĩ rằng vàng cần vượt mức quan trọng 1.985 USD/ounce trước khi thị trường đặt niềm tin trở lại vào vàng. Thời điểm này, vàng nhận được hỗ trợ khi thị trường tỏ ra không tin tưởng vào các biểu đồ dấu chấm của Fed khi đường cong lợi suất tiếp tục chỉ ra mối đe dọa của suy thoái kinh tế. Nhưng không có yếu tố nào kích hoạt một đợt tăng giá lớn giúp vàng vượt mức 2.000 USD/ounce".

Xét trên góc nhìn kỹ thuật, nhà phân tích thị trường cao cấp Darin Newsom tại Barchart cho rằng vàng sẽ tiếp tục đi ngang. "Biểu đồ hàng ngày của giá vàng hợp đồng tương lai tháng 8 đang cho thấy một mô hình đi ngang nói chung. Với điều này, tôi cho rằng vàng hợp đồng tương lai tháng 8 sẽ duy trì giữa mức cao gần đây là 1.986 USD/ounce và mức thấp nhất là 1.953 USD/ounce", ông nói.

Giá vàng trong nước hôm nay

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay gần như đứng yên và duy trì mức giao dịch quanh 67 triệu đồng/lượng. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,12 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 100.000 đồng so với khu vực Hà Nội.     

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,6 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,15 triệu đồng/lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,55 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. 

Bảng giá vàng mới nhất hôm nay 19/6/2023

Giá vàng hôm nay 19/6/2023: Mắc kẹt hay bứt phá? - Ảnh 1
 

Dự báo giá vàng hôm nay

Trong số các chuyên gia phân tích tham gia khảo sát vàng của Kitco News, có 42% lạc quan về vàng trong thời gian tới; 21% cho rằng giá sẽ giảm trong tuần này; 38% dự báo giá đi ngang. Trong khi đó, có 52% các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng tăng vào tuần này; 26% cho rằng giá sẽ thấp hơn; 21% trung lập với triển vọng giá vàng.

Mặc dù các nhà đầu tư bán lẻ vẫn lạc quan về vàng, nhưng tâm lý thị trường đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 5. Các nhà đầu tư bán lẻ dự báo vàng sẽ kết thúc tuần này ở mức khoảng 1.982 USD/ounce.

Mặc dù hầu hết các chuyên gia vẫn lạc quan một cách thận trọng, nhưng cũng có một số chuyên gia coi việc giá vàng bật lên khỏi mức hỗ trợ khoảng 1.930 USD/oz là một tín hiệu tăng giá mạnh.

Giám đốc nghiên cứu và đào tạo giao dịch Michele Schneider của MarketGauge cho biết ông vẫn lạc quan về vàng vì lạm phát vẫn là một mối đe dọa. Cùng tâm lý lạc quan, chiến lược gia thị trường cao cấp James Stanley tại Forex.com dự báo giá vàng sẽ tiếp tục tăng cao.

Với giá vàng trong nước gần như đứng yên và giá vàng thế giới niêm yết tại Kitco ở mức 1.957,1 USD/ounce (tương đương gần 55,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 11 triệu đồng/ lượng.            

 

 

Diễn biến Giá vàng 18/6/2023

Giá vàng thế giới 

Thị trường vàng đã có một tuần tương đối sôi động khi chịu sự tác động của nhiều sự kiện và dữ liệu kinh tế quan trọng. Tuy nhiên, kết thúc tuần giao dịch, vàng gần như không đổi so với mức chốt phiên giao dịch tuần trước.

Trong tháng 6, thị trường vàng tương đối ổn định và giao dịch trong khoảng từ 1.940 USD đến dưới 2.000 USD/ounce. Nhưng các nhà phân tích cảnh báo rằng sau nhiều tuần giá đi ngang, vàng đã sẵn sàng cho một động thái quan trọng hơn.  

Theo chuyên gia về kim loại quý Everett Millman của Gainesville Coins, động thái đó có thể xảy ra theo cả hai hướng. Millman cho biết: “Vàng đã giao dịch đi ngang đủ lâu để chúng ta chuẩn bị có một động thái lớn hơn theo hướng này hay hướng khác – kiểm tra lại mức 1.880 USD/ounce hoặc tăng trở lại khoảng 2.000 USD/ounce”.

Fed đã khiến thị trường bối rối vào thứ 4 tuần này khi quyết định tạm dừng tăng lãi suất nhưng lại để ngỏ khả năng về 2 đợt tăng lãi suất nữa. Millman giải thích: "Những gì Fed đã làm là trung lập với vàng. Việc tạm dừng là tốt cho vàng, nhưng đó là sự tạm dừng diều hâu nhất mà chúng tôi thấy. Đó là lý do tại sao vàng đã giao dịch đi ngang".

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA nói rằng vàng đang rất kiên cường trước cảnh báo của Fed về hai đợt tăng lãi suất. Tại cuộc họp báo sau quyết định lãi suất, Chủ tịch Fed Powell đã không cam kết tăng lãi suất trong tháng 7 và nói rằng, quyết định của ngân hàng trung ương Mỹ sẽ vẫn phụ thuộc vào dữ liệu.

Các nhà phân tích cho rằng, thị trường hiện đang định giá một đợt tăng lãi suất nữa trong tháng 7. Nếu điều đó thay đổi, vàng sẽ phản ứng. Trong khi đó, các nhà đầu tư vàng đang rất chú ý đến các dữ liệu vĩ mô, biến động của đồng USD và cả hoạt động mua vàng của ngân hàng trung ương, vốn đã chậm lại trong quý 2.

Giá vàng trong nước 

Giá vàng trong nước rạng sáng hôm nay biến động nhẹ và duy trì mức giao dịch quanh 67 triệu đồng/ lượng. Hiện tại, giá kim loại quý trong nước đang được niêm yết cụ thể như sau:

Giá vàng SJC ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng đang mua vào mức 66,5 triệu đồng/lượng và bán ra mức 67,12 triệu đồng/lượng. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng SJC vẫn đang mua vào mức tương tự như ở khu vực Hà Nội và Đà Nẵng nhưng bán ra thấp hơn 20.000 đồng.

Giá vàng thương hiệu DOJI tại khu vực Hà Nội đang niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Tại TP Hồ Chí Minh, vàng thương hiệu này đang mua vào mức tương tự nhưng bán ra thấp hơn 100.000 đồng so với khu vực Hà Nội.     

Giá vàng Phú Quý SJC đang niêm yết mức 66,45 triệu đồng/lượng mua vào và 67,05 triệu đồng/lượng bán ra. Vàng PNJ đang mua vào ở mức 66,6 triệu đồng/ lượng và bán ra mức 67,15 triệu đồng/ lượng. Vàng Bảo tín Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 66,52 triệu đồng/ lượng mua vào và 67,08 triệu đồng/ lượng bán ra.

Bảng giá vàng mới nhất hôm nay 18/6/2023

Giá vàng hôm nay 19/6/2023: Mắc kẹt hay bứt phá? - Ảnh 2
 

Dự báo giá vàng hôm nay

Nhìn lại hoạt động của vàng trong 2 năm qua, Millman cảnh báo, vàng vẫn có nguy cơ phải đối mặt với một đợt bán tháo đáng kể trong thời gian tới.

Các thị trường đang chú ý đến phiên điều trần kéo dài hai ngày của Chủ tịch Powell trước Hạ viện và Thượng viện vào tuần tới, phát biểu của các quan chức Fed, và các dữ liệu vĩ mô. Nhiều ý kiến cho rằng, các dữ liệu vĩ mô tới đây có thể sẽ tác động lớn đến thị trường vì ông Powell trước đó đã khẳng định bước đi tiếp theo của Fed sẽ phụ thuộc vào các dữ liệu.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược kim loại Nicky Shiels của MKS PAMP cho biết: “Giá vàng vẫn đang tìm kiếm sự xác nhận rằng Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất và/hoặc một chất xúc tác tiêu cực đối với USD. Dữ liệu sẽ trở nên nhạy cảm và quan trọng hơn trong cuộc họp tháng 7, nơi một lần tăng lãi suất nữa dường như là chắc chắn".  

Với giá vàng trong nước biến động nhẹ và giá vàng thế giới neo ở mức 1.958,2 USD/ounce (tương đương gần 55,8 triệu đồng/lượng nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện trên 11 triệu đồng/ lượng.            

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: giá vàng hôm nay

Giá vàng hôm nay 4/8/2023: Tiếp đà giảm

Giá vàng hôm nay (4/8): Giá vàng thế giới tiếp đà giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần. Trong nước, giá vàng ổn định trên 67 triệu đồng/lượng bán ra.