Giải cứu 2 mẹ con người Campuchia bị lừa bán sang Trung Quốc

Phát hiện xe ô tô dừng tại khu vực cửa khẩu Chi Ma có biểu hiện nghi vấn, các trinh sát đã kiểm tra trên xe giải cứu được 2 mẹ con người Campuchia bị bán sang Trung Quốc.

Phát hiện xe ô tô dừng tại khu vực cửa khẩu Chi Ma có biểu hiện nghi vấn, các trinh sát đã kiểm tra trên xe giải cứu được 2 mẹ con người Campuchia bị bán sang Trung Quốc.

Thông tin được Trí Thức Trẻ Công an nhân dân đăng tải, ngày 18-10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành giao 2 mẹ con người Campuchia (em bé mới 2 tháng tuổi)- là nạn nhân của vụ mua bán người vừa được CALS giải cứu thành công cho đại diện Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam.

Giải cứu 2 mẹ con người Campuchia bị lừa bán sang Trung Quốc 1

Đối tượng Thạch Hiệp.

Được biết trước đó trinh sát Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện tại khu vực cửa khẩu Chi Ma, xã Yên Khoái, huyện Lộc Bình có một chiếc xe ô tô có biểu hiện nghi vấn.

Qua kiểm tra trên xe, các trinh sát phát hiện một người phụ nữ Campuchia bế theo một bé trai khoảng 2 tháng tuổi đi cùng một đối tượng tên Thạch Hiệp - 50 tuổi, HKTT tại xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, hiện tạm trú tại Campuchia. Tổ công tác đã đưa về trụ sở để làm rõ.

Tại cơ quan công an đối tượng khai nhận có con gái lấy chồng bên Trung Quốc nên có sang chơi vài lần. Trong số những lần sang bên đó thăm con gái, Thạch Hiệp được 1 người phụ nữ tiếp xúc vào bảo nếu lần tới có sang Trung Quốc mà đưa được phụ nữ sang bán thì nhận được tiền công hậu hĩnh.

Giải cứu 2 mẹ con người Campuchia bị lừa bán sang Trung Quốc 2

2 mẹ con người Capuchia được giải cứu thành công.

Khi về Campuchia, thấy một người phụ nữ vừa sinh con có hoàn cảnh khó khăn, Hiệp đã lừa nạn nhân đưa con đến một nhà có điều kiện kinh tế khá giả ở Campuchia để làm con nuôi nhưng thực chất là đưa 2 mẹ con qua cửa khẩu Mộc Bài - Tỉnh Tây Ninh, đến cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn để bán sang Trung Quốc.

Nhưng hành vi của Hiệp đã bị lực lượng Công an phát hiện, 2 mẹ con đã được giải cứu.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục