Giải oan cho đậu phụ trước lời đồn làm giảm bản lĩnh đàn ông

Đậu nành vốn là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng từ lâu nó là mối lo ngại cho cánh mày râu bởi thông tịn làm giảm bản lĩnh phòng the.

Đậu nành vốn là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nhưng từ lâu nó là mối lo ngại cho cánh mày râu bởi thông tịn làm giảm bản lĩnh phòng the.

 

Hầu hết cánh mày râu cho rằng việc dùng các chế phẩm từ đậu nành sẽ gây suy giảm sinh lý, tinh trùng yếu, làm giảm khả năng phòng the. Những thực phẩm, đồ uống từ đậu nành bị gạt ra khỏi thực đơn hàng ngày.

Giải oan cho đậu phụ trước lời đồn làm giảm bản lĩnh đàn ông 6

Mặc dù nhà làm đậu nành bán cho khách nhưng anh Khanh (Minh Khai, HN) không dám ăn đậu vì sợ không “chiều” được vợ. Anh Khanh kể, trước đây anh vẫn ăn đậu, của nhà làm ra nên chẳng có lý do gì mà không dám ăn. Thế nhưng gần đây anh thấy mình “yếu’ đi. Anh cho rằng mùa hè uống nhiều nước đậu quá nên mùa đông “chán yêu” là tác hại của đậu phụ.

Thậm chí anh Khanh cho rằng ngày xưa ở quê, nhà làm tương bần nhưng các cụ không cho đàn ông trong nhà ăn nhiều, bữa nào thèm lắm thì chỉ dám ăn một chút. Thấy tương và đậu cùng làm từ đậu tương, anh Khanh chắc tương cũng “ác” như đậu, không tốt cho đàn ông. Vậy là anh không ăn đậu, uống nước đậu nữa. Vợ anh thấy chồng kiêng khem chỉ biết lắc đầu cười tủm tỉm.

 

Video tham khảo :Hướng dẫn làm đậu phụ tại nhà cực dễ:

 

Đang trong thời gian bầu bí, chuyện ấy của vợ chồng chị Thanh Hòa (Cầu Giấy, HN) hầu như không có. Chồng chị cũng sợ ảnh hưởng đến con nên không mặn mà lắm. Dù vậy chị Hòa vẫn lo lắng sợ chồng có bồ bên ngoài. Do vậy ngày nào thực đơnbữa ăn cũng có món đậu. Chị cho rằng chồng ăn đậu sẽ giảm ham muốn, sẽ không bồ bịch bên ngoài trong thời gian chị sinh nở và ở cữ.

Khi chồng thắc mắc, chị Hòa bao biện rằng ăn đậu phụ tốt cho cả mẹ cả con, chị khuyên chồng nên ăn để có sức khỏe tốt. Nghe lời vợ, anh không hỏi thêm, anh đâu ngờ sau món ăn ấy là “âm mưu”giữ chồng chặt chẽ.

Ăn đậu không ảnh hưởng đến sinh lý

Nói về thông tin đậu phụ có thể làm suy giảm khả năng tình dục đàn ông, bác sĩ Nguyễn Xuân Hướng, nguyên Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết: Quan niệm ăn đậu phụ, rau răm làm giảm ham muốn, yếu sinh lý chỉ là quan niệm dân gian, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh. Và trên thực tế, cũng chưa có ai ăn đậu phụ dẫn đến biến chứng. Đối với đậu phụ, những người dân vùng làm tương như Hưng Yên, Nghệ An họ vẫn ăn tương bình thường mà vẫn sinh con đẻ cái nhiều. Có gia đình đến 8-9 con.

“Ăn đậu phụ không ảnh hưởng gì đến chức năng tình dục của nam”, bác sĩ Hướng nhấn mạnh.

Đậu nành là một thực phẩm tốt, cung cấp nhiều chất đạm thực vật giúp dễ tiêu hóa. Nhiều người cho rằng nhà sư ăn để giảm nhục dục nhưng không phải lý do chính. Thực tế, nhà sư ăn chay nên thiếu chất đạm, khi đó họ dùng đậu để bù đạm cho cơ thể.

Một ngày, nam giới dùng thêm một ly sữa đậu nành hoặc vài ba miếng đậu không hề ảnh hưởng đến bản lĩnh đàn ông.

Linh Nga

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục