Tin mới

Giám đốc chi nhanh ngân hàng bị bắt sau 1 năm trốn truy nã

Thứ ba, 11/02/2014, 09:20 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) Được đề bạt\nlàm giám đốc chi nhanh một ngân hàng những Lê Quý Hiển đã lợi dụng quyền hạn của\nmình ký phát hành nhiều chứng thư thanh toán giả là thiệt hai cho ngân hàng này\nhàng trăm tỷ đồng.


(Tinmoi.vn) Được đề bạt làm giám đốc chi nhanh một ngân hàng những Lê Quý Hiển đã lợi dụng quyền hạn của mình ký phát hành nhiều chứng thư thanh toán giả là thiệt hai cho ngân hàng này hàng trăm tỷ đồng.

 

Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm, Công an Hà Nội đã bắt được Lê Quý Hiển (ảnh, SN 1977, trú tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội, nguyên giám đốc chi nhánh một ngân hàng có trụ sở tại huyện Từ Liêm, Hà Nội).

Giám đốc chi nhanh ngân hàng bị bắt sau 1 năm trốn truy nã 5

Lê Quý Hiển bị bắt sau một năm trốn lệnh truy nã đỏ

 

Năm 2010, Lê Quý Hiển được đề bạt làm giám đốc chi nhánh ngân hàng. Từ tháng 12-2011 đến tháng 3-2012, Hiển đã ký phát hành nhiều chứng thư bảo Lãnh Thanh toán giả với giá trị bảo lãnh lên đến 129 tỷ đồng. Hành vi phạm tội của Hiển đã xâm hại trực tiếp đến uy tín của ngân hàng và gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản của các doanh nghiệp bảo lãnh.

Khi bị cơ quan công an và ngân hàng phát giác tháng 9-2012, Hiển đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Sau nhiều ngày lần theo các mối quan hệ làm ăn của Hiển, trinh sát nhận được tin Hiển đã trốn sang Trung Quốc. Ở Trung Quốc một thời gian, Hiển trốn sang Campuchia. Công tác truy bắt Hiển đang gặp nhiều khó khăn thì trinh sát nhận được tin nhà bố mẹ đẻ của Hiển ở quận Hải An, Hải Phòng có nhiều dấu hiệu lạ. Hàng xóm cho biết, ngôi nhà này mới xuất hiện một vị khách lạ. Từ ngày có khách, các cánh cửa đều đóng im ỉm, bố mẹ Hiển cũng ít tiếp xúc với người ngoài. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát nhanh chóng xác định vị khách lạ chính là Hiển. Ngay sau đó, Hiển bị bắt khi đang lẩn trốn trên tầng 3.

Pv Tổng hợp

Tinmoi/ nguoiduatin

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news