Giang hồ cướp súng của cảnh sát giao thông để tử thủ

Vì sống trốn nã nên Toàn luôn thủ súng ngắn bên người để đề phòng và sẵn sàng chống trả nếu bị vây bắt. Vì vậy, chiều 18/9 lúc bị cảnh sát vây bắt, Toàn quyết định tử thủ đến cùng.

Vì sống trốn nã nên Toàn luôn thủ súng ngắn bên người để đề phòng và sẵn sàng chống trả nếu bị vây bắt. Vì vậy, chiều 18/9 lúc bị cảnh sát vây bắt, Toàn quyết định tử thủ đến cùng.


Liên quan đến vụ băng nhóm đấu súng với cảnh sát tại địa bàn huyện Hàm Tân, ngày 23/9 công an tỉnh Bình Thuận đã có thông tin chính thức về vụ việc.

Theo công an Bình Thuận, qua đấu tranh khai thác, 8 người bị bắt giữ đã khai báo thành khẩn, rõ ràng. Theo đó, vì mâu thuẫn trong việc chung chi tiền cờ bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền ở xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam, nhóm 8 giang hồ đến từ Bình Dương đã bắn súng uy hiếp các tay anh chị ở địa phương rồi lên xe ôtô phóng về hướng Đồng Nai.

Tại địa bàn huyện Hàm Tân, tổ công tác của trạm CSGT Hàm Tân đã chặn bắt 5 người đang ngồi trên xe. 3 người khác vì biết khả năng bị công an chặn bắt nên đã di chuyển qua một xe khách, có mang theo nhiều súng ngắn.

Giang hồ cướp súng của cảnh sát giao thông để tử thủ 5

Đại diện công an Bình Thuận thông tin chính thức về vụ băng giang hồ đấu súng với cảnh sát.

Sau đó lực lượng CSGT tiếp tục chặn chiếc xe khách thì 3 người xuống xe tẩu thoát. Nguyễn Thanh Tùng (33 tuổi, ở Bình Dương) bị bắt ngay trước cổng trại giam Thủ Đức (trại Z30D – Bộ công an), Lưu Minh Long (tự Long “gà, 25 tuổi, ở Bình Dương) tẩu thoát được nhưng 2 ngày sau đã đến công an TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đầu thú.

Riêng Nguyễn Văn Toàn (35 tuổi, quê Bến Tre) chạy vào nhà dân, dùng 4 khẩu súng để tử thủ, bắn liên hồi về phía lực lượng công an. Hơn 2h, cảnh sát đã dùng quả cay ném vào nhà khiến Toàn phải tông cửa ra ngoài và bị bắt tại chỗ.

Giang hồ cướp súng của cảnh sát giao thông để tử thủ 6

Nguyễn Văn Toàn – kẻ đấu súng với cảnh sát, đang trốn 2 lệnh truy nã.

Đại diện công an tỉnh Bình Thuận xác nhận, 4 khẩu súng Toàn dùng để chống trả cảnh sát có 3 khẩu súng là của hắn. Còn 1 khẩu súng là do Toàn tiếp cận gần, cướp được của cán bộ chiến sĩ thuộc trạm CSGT Hàm Tân trong quá trình bị vây bắt.

Hiện công an tỉnh Bình Thuận đã cho giám định số súng đạn trên để xác định nguồn gốc, mức độ nguy hiểm.

Trong nhóm 8 người bị bắt giữ, công an xác định Toàn - kẻ đấu súng với cảnh sát, là tay giang hồ có số má. Cụ thể Toàn có tiền án 10 năm tù về các tội “Cướp” và “cướp giật tài sản”.

Mãn hạn tù, Toàn trở thành dân cờ bạc chuyên nghiệp và tay giang hồ có sừng sỏ. Năm 2010 Toàn gây ra vụ cố ý gây thương tích ở tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu, bị công an địa phương này phát lệnh truy nã.

Giang hồ cướp súng của cảnh sát giao thông để tử thủ 7

Một trong 4 khẩu súng Toàn dùng để chống trả với cảnh sát được xác định là cướp của CSGT.

Quá trình trốn nã, Toàn cùng đồng bọn vẫn tiếp tục hoạt động ở Bình Dương. Năm 2013 Toàn tham gia vụ tổ chức cờ bạc ở tỉnh Bến Tre và tiếp tục bị dính lệnh truy nã thứ 2.

Vì sống trốn nã nên Toàn luôn thủ súng ngắn bên người để đề phòng và sẵn sàng chống trả nếu bị vây bắt. Vì vậy khi chiều 18/9 lúc bị cảnh sát vây bắt, Toàn quyết định tử thủ đến cùng….

Trong diễn biến khác, công an tỉnh Bình Thuận cũng tiến hành triệu tập nhiều người ở địa phương tham gia đá gà với nhóm giang hồ Bình Dương nói trên tại xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam. Hiện công an đang xác lập hồ sơ, chứng cứ để xử lý họ về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo vietnamnet.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục