Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh

Giáo viên của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), đã giảng dạy cho học sinh qua mạng internet trong thời điểm các học sinh phải nghỉ học vì dịch nCoV.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 1

Tại Trường Mầm non Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm), công tác dọn vệ sinh để phòng, chống dịch nCoV được các giáo viên thực hiện đều đặn hằng ngày.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 2

Bà Trần Thị Kim Thu (Hiệu trưởng Trường Mầm non Thụy Phương) cho biết: “Trước tình hình dịch bệnh nCoV diễn biến phức tạp, chúng tôi chủ động tìm hiểu, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả nhất. Trong thời gian học sinh nghỉ học, toàn bộ giáo viên vẫn có mặt đầy đủ để dọn vệ sinh hằng ngày và trao đổi chuyên môn, xây dựng những chương trình dạy học hay”.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 3

“Khi học sinh đi học trở lại, chúng tôi sẽ áp dụng nhiều biện pháp để các con có một môi trường chăm sóc tốt và an toàn nhất như: Bổ sung thực phẩm giàu vitamin trong mỗi bữa ăn, phụ huynh được bố trí đứng đón các con ở ngoài cổng trường…”, bà Thu cho biết thêm.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 4

Ngoài công tác phòng, chống dịch, giáo viên của trường đã áp dụng nhiều cách dạy học qua mạng internet cho học sinh.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 5

Chị Nguyễn Thanh Xuân (giáo viên Trường Mầm non Thụy Phương) chia sẻ: “Trong thời gian các con nghỉ học, chúng tôi tiến hành quay video bài giảng và gửi về cho phụ huynh để dạy con tại nhà. Ngoài ra, chúng tôi cũng lồng ghép vào bài giảng những video về cách phòng, chống dịch như: Rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách… để các con thực hiện”.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 6

Theo chị Xuân, việc học ở nhà sẽ giúp các học sinh không bị hụt về kiến thức và qua đó, nhà trường cũng hỗ trợ gia đình kiểm soát các con tốt hơn.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 7

Tại Trường Tiểu học Thụy Phương (quận Bắc Từ Liêm), công tác vệ sinh được giáo viên duy trì đều đặn hằng ngày để bảo đảm phòng, chống dịch tốt nhất.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 8

Bà Phan Thị Thuận (Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thụy Phương) cho biết: “Thời điểm này, chúng tôi đẩy mạnh công tác vệ sinh và tuyên truyền đến từng học sinh, phụ huynh về cách phòng, chống dịch. Để học sinh không hụt kiến thức, giáo viên đã gửi bài tập qua các phần mềm trên internet, để các con luyện tập”.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 9

“Trong thời gian không đứng lớp, giáo viên nhà trường tiếp tục hoàn thiện công việc chuyên môn, tìm hiểu các phần mềm hay để phục vụ cho công tác giảng dạy được tốt hơn”, bà Thuận cho biết thêm.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 10

Trong ảnh: Giáo viên của Trường Trung học cơ sở Thụy Phương họp giao ban chuyên môn.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 11

Để việc giảng dạy qua internet đạt kết quả tốt nhất, giáo viên nhà trường chia học sinh theo từng nhóm và quy định khung giờ để dạy trực tuyến.

Giáo viên Hà Nội sáng tạo nhiều cách dạy trực tuyến mới cho học sinh 12

Ngoài ra, trong giờ hành chính, các giáo viên luôn túc trực tại trường để giải đáp thắc mắc của học sinh, phụ huynh.

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục