Nữ sinh lớp 10 nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc đã tiếp xúc với bạn học

Theo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, sau khi một sinh lớp 10 ở địa phương có kết quả dương tính với virus Corona (nCoV), nhà trường đã lập danh sách học sinh, giáo viên có tiếp xúc em này gửi cơ quan y tế.

Ngày 7/2, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã có thông báo đến các đơn vị đào tạo trên địa bàn về việc cho học sinh nghỉ thêm từ ngày 10/2 đến hết ngày 15/2.

Theo Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, hiện nay, địa phương này có 7 trường hợp dương tính với nCoV. Trong đó, em N.T.T.D. là học sinh lớp 10, trường THPT Võ Thị Sáu (huyện Bình Xuyên), mới được phát hiện ngày 6/2.

Nữ sinh lớp 10 nhiễm virus Corona ở Vĩnh Phúc đã tiếp xúc với bạn học 1

Trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc) phun thuốc khử trùng các phòng học trong thời gian học sinh nghỉ. Ảnh: FB

Em N.T.T.D. (sinh năm 2004) là em gái của bệnh nhân N.T.D., công nhân trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc), được xác định dương tính với nCoV ngày 30/1.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Ngọc Thiệu, Hiệu trưởng trường THPT Võ Thị Sáu, cho biết, ngay khi có thông tin em N.T.T.D. dương tính với virus nCoV, trường có đã báo cáo gửi Sở GD-ĐT và cơ quan y tế về lịch trình di chuyển, những người mà nữ sinh đã tiếp xúc ở trường.

Theo đó, từ ngày 22/1 đến hết ngày 29/1, học sinh D. nghỉ Tết tại nhà và có tiếp xúc chị gái N.T.D. Sáng 30/1, em này đến lớp với sức khỏe bình thường, không mang khẩu trang vì chưa có thông tin chị gái nhiễm nCoV. Học sinh này có tiếp xúc gần và xa với một số học sinh trong lớp.

Sáng 31/1, sau khi có tin chị gái dương tính với nCoV, D. đến lớp có đeo khẩu trang y tế, sức khỏe bình thường. Sáng cùng ngày, nhà trường đã phối hợp gia đình cho em nghỉ học, cách ly tại nhà.

Ngày 6/2, nữ sinh này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus nCoV, đã được cơ quan y tế cách ly, điều trị tại bệnh viện với trạng thái sức khỏe ổn định.

"Lớp của N.T.T.D. đang theo học có 42 học sinh. Trong đó, 6 em tiếp xúc gần (ngồi học gần) vị trí với nữ sinh và 6 giáo viên dạy lớp này sáng 31/1. Danh sách học sinh, giáo viên nói trên đã được trường THPT Võ Thị Sáu gửi cơ quan y tế, phục vụ công tác điều tra dịch tễ.

Hiện trường đã tiến hành các biện pháp được ngành Y tế khuyến cáo, giữ vệ sinh, khử khuẩn, khử trùng. Đồng thời, trường cũng giữ thông tin, liên lạc chặt chẽ với học sinh, gia đình học sinh, giáo viên về tình hình sức khỏe, trao đổi tình hình học tập, giao tự học cho các em", thầy Thiệu thông tin thêm.

Trên VietNamNet dẫn báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc ngày 6/2 cho biết, tính đến cuối giờ chiều, toàn ngành đã phun thuốc khử trùng được 439/516 trường học, đạt 85,1%. Riêng các nhà trường khu vực huyện Sông Lô đã có kế hoạch hoàn thành việc phun thuốc khử trùng vào ngày 8/2/2020.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục