Giật túi xách hàng trăm triệu đồng mang về tặng vợ

(Tinmoi.vn) Sau khi cướp giật, bọn chúng đã bán 2 chiếc ĐTDĐ được 12 triệu đồng, chia nhau mỗi tên 6 triệu. Số tiền trong ví cũng được chúng chia đôi. Riêng chiếc túi hàng hiệu, Đức thấy đẹp đã giữ lại để… tặng vợ.

(Tinmoi.vn) Sau khi cướp giật, bọn chúng đã bán 2 chiếc ĐTDĐ được 12 triệu đồng, chia nhau mỗi tên 6 triệu. Số tiền trong ví cũng được chúng chia đôi. Riêng chiếc túi hàng hiệu, Đức thấy đẹp đã giữ lại để… tặng vợ.


Ngày 17/4, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tạm giữ hình sự Nguyễn Minh Đức (32 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Hoàng Kỳ Anh (21 tuổi, ở Hà Giang) để làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Theo trình báo với công an, chị Nguyễn Thị Thu Hiền (ở phố Tô Ngọc Vân, quận Tây Hồ) cho biết, chiều 16/4, chị đang đi bộ một mình dưới lòng đường Lý Thái Tổ (đoạn trước  cửa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) bất ngờ bị 2 thanh niên điều khiển xe Dream áp sát, cướp giật chiếc túi xách hàng hiệu trên tay.

Người phụ nữ khai báo, túi bị cướp hiệu Hermes có giá trên 100 triệu đồng, bên trong đựng 2 điện thoại đắt tiền, hoa tai ngọc trai 1.000USD và tiền mặt. Tổng giá trị tài sản gần 200 triệu đồng.

Giật túi xách hàng trăm triệu đồng mang về tặng vợ 4

Dẫn giải 2 đối tượng về trụ sở - Ảnh: ANTD

Rà soát những kẻ có biểu hiện hoạt động trộm cắp, cướp giật ở khu vực hồ Hoàn Kiếm, cảnh sát thấy Nguyễn Minh Đức có nhận dạng giống với kẻ gây án. Đức đã có vợ con, đang thuê trọ ở phường Thịnh Liệt (quận Hoàng Mai).

Nguyễn Minh Đức thường xuất hiện quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm, đeo bám khách du lịch bán tranh ảnh, có biểu hiện hoạt động cướp giật, trộm cắp. Đối tượng này có 1 tiền án về tội cướp tài sản.

Ngay sau đó, tổ công tác phối hợp với CAP Thịnh Liệt tổ chức kiểm tra hành chính, phát hiện trong nhà Đức có chiếc túi xách Hermes, đôi hoa tai cùng các giấy tờ là tang vật vụ cướp giật.

Giật túi xách hàng trăm triệu đồng mang về tặng vợ 5

Tang vật của vụ án - Ảnh: VNN

Tại nơi ở của Đức, cơ quan công an còn phát hiện, thu giữ 1 khẩu súng tự chế bắn đạn bi sắt, 2 thanh kiếm.

Tại cơ quan công an, Đức khai nhận đã cùng Kỳ Anh tham gia vụ cướp. Sau khi cướp giật, bọn chúng đã bán 2 chiếc ĐTDĐ được 12 triệu đồng, chia nhau mỗi tên 6 triệu. Số tiền trong ví cũng được chúng chia đôi. Riêng chiếc túi hàng hiệu, Đức thấy đẹp đã giữ lại để… tặng vợ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

PV (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục