Gió mùa đông bắc đang di chuyển xuống nước ta, Hà Nội lạnh 21 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng TƯ ngày 27 và 28/9, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển xuống gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng TƯ ngày 27 và 28/9, các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển xuống gây mưa trên diện rộng cho khu vực Bắc Bộ.

Cảnh báo khoảng ngày 27/9: Các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh từ Trung Quốc di chuyển xuống, do ảnh hưởng của không khí lạnh ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Trong hai ngày 27/9 và 28/9 do gió mùa vẫn yếu nên chủ yếu gây mưa ở Bắc Bộ; sau đó không khí lạnh tiếp tục được bổ sung khiến mưa lan xuống khu vực các tỉnh bắc Trung Bộ và một phần của trung Trung Bộ, nhưng đồng thời giúp trời chuyển khô ráo ở phía đông Bắc Bộ từ khoảng ngày 29/9.

Dự báo, hôm nay (25/9) vùng áp thấp phía Tây có xu hướng mở rộng về phía Đông, vì thế trong ngày ở các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục có nắng từ sớm với mức nhiệt ngày có xu hướng tăng nhẹ lên mức 33-34 độ C, trời nóng nhẹ về trưa và chiều.

Gió mùa đông bắc đang di chuyển xuống nước ta, Hà Nội lạnh 21 độ 1

Miền Bắc sắp đón một đợt không khí lạnh. (Ảnh minh họa)

Còn ở miền Trung khu vực từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận trong ngày hôm nay cũng chịu ảnh hưởng của rìa phía Đông Nam vùng áp thấp phía Tây đang phát triển vì thế trong ngày hôm nay ở tất cả các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Bình Thuận đều có nắng mạnh và nhiệt độ ngày hôm nay ở các tỉnh này cũng dao động ở ngưỡng cao 34-35 độ C.

Trong khi đó ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ dù gió mùa Tây Nam đã suy yếu, nhưng vẫn còn hoạt động với cường độ trung bình, nên trong ngày hôm nay ở cả Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn còn có mưa rào và dông rải rác về chiều và tối, trong ngày trời nắng, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở khu vực Tây Nguyên từ 30-32 độ, còn ở khu vực Nam Bộ là 32-33 độ C.

Trang Vũ (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục