Tin mới

Giông lốc, mưa đá tại các tỉnh miền múi khiến 9 người chết, thiệt hại 461 tỉ đồng

Thứ sáu, 24/04/2020, 17:48 (GMT+7)

(Tinmoi.vn) 7 đợt giông lốc, mưa đá xuất hiện từ đầu năm tại các tỉnh miền núi khiến 9 người chết, thiệt hại lên đến 461 tỷ đồng.

Theo tin tức từ Thanh niênLao động, Văn phòng Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng chống thiên tai, Tổng cục Phòng chống thiên tai (Bộ NN-PTNT), cho biết thống kê từ đầu năm đến nay, các tỉnh miền núi phía Bắc đã liên tục xuất hiện 7 đợt mưa giông, lốc, sét, mưa đá.

Các đợt giông lốc, mưa đá đã làm 9 người chết, 1 người mất tích; 37.630 nhà dân bị hư hỏng, 21.635 ha lúa và 7.455 ha hoa màu hư hỏng. Tổng thiệt hại về kinh tế đến nay đã lên tới 461 tỉ đồng.

Giông lốc, mưa đá tại các tỉnh miền múi khiến 9 người chết, thiệt hại 461 tỉ đồng 1

Ảnh minh họa: Internet

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, cùng với các hình thái thời tiết giao mùa, trong các ngày 22, 23, 24.4 trên địa bàn tỉnh Hà Giang liên tiếp xảy ra mưa to kèm theo gió lốc đã gây thiệt hại đến nhà ở của nhân dân, hoa màu và công trình phúc lợi tại các huyện Hoàng Su Phì, Xín Mần, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc, Bắc Mê.

Sáng 24.4, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp đã đi kiểm tra công tác ứng phó và khắc phục thiên tai tại tỉnh Hà Giang. Tại buổi làm việc với tỉnh Hà Giang, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp đề nghị chính quyền các địa phương hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả thiên tai để ổn định đời sống.

Do thiên tai ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt mưa đá với cường độ mạnh thường xuyên xảy ra, ông Hiệp đề nghị các địa phương hỗ trợ người dân dùng mái nhà bằng tôn thay cho tấm lợp fibro xi măng để đảm bảo an toàn.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: giông lốc mưa đá