Gọi gần 50 anh em giang hồ đi chém người để trả thù cho em

Khi người em họ gọi cho mình báo việc bị chém, Hiền đã tập hợp gần 50 anh em băng nhóm mang theo mã tấu để trả thù.

Khi người em họ gọi cho mình báo việc bị chém, Hiền đã tập hợp gần 50 anh em băng nhóm mang theo mã tấu để trả thù.

Ngày 24/8, tại Cần Thơ, TAND cấp cao TP. HCM đã xét xử phúc thẩm vụ án giết người của một băng nhóm ở quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ.

Hai trong số 7 bị cáo cầm đầu là Trương Phong Hiền (còn gọi Hiền Kháp, 37 tuổi, ngụ phường Trung Kiên, quận Thốt Nốt, TP. Cần Thơ) và Châu Ngọc Thưởng (32 tuổi, ngụ TX. Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) đã kháng cáo. Trong khi, Hưởng thừa nhận mọi hành vi phạm tội của mình thì Hiền lại cho rằng mình bị oan và toàn bộ lời khai của bị cáo là do bị mớm cung.

Gọi gần 50 anh em giang hồ đi chém người để trả thù cho em 1

Bị cáo Hiền (bên trái), bị cáo Thưởng (bên phải) tại phiên tòa.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 18 giờ 30 ngày 30/5/2013, nhóm Trần Ngọc Tuấn đi hát karaoke ở khu vực Long Thạnh 1, phường Thốt Nốt (quận Thốt Nốt). Tại đây, Tuấn và Chế Thị Lệ Trinh nảy sinh mâu thuẫn nên Trinh đã chỉ đạo đàn em chém Tuấn gây thương tích.

Sau khi được đưa đi cấp cứu, Tuấn gọi điện cho anh họ là Trương Phong Hiền báo việc mình bị chém. Lập tức, Hiền gọi điện thoại cho Châu Ngọc Thưởng cùng vài người nữa tập hợp đàn em đi trả thù cho Tuấn. Sau khi triệu tập gần 50 anh em, cả nhóm mang theo mã tấu, gạch đá và bom xăng kéo đến nhà Chế Thị Lệ Trinh ở khu vực Long Thạnh 1, phường Thốt Nốt để báo thù.

Thấy Trinh không có nhà, cả bọn đứng bên ngoài giật cửa rào, lớn tiếng chửi thề. Sau đó phát hiện Chế Hoàng Việt (em của Trinh) và Tô Văn Tuấn Em (bạn Việt) đang ở nhà đối diện nên cả nhóm xông vào đập phá cửa, đồ đạc và tấn công khiến Việt và Tuấn Em bị thương nặng, bất tỉnh. Cho đến khi có người hô “Công an tới” thì tất cả bỏ chạy. Việt và Tuấn Em được đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết.

Tại phiên tòa, bị cáo Thưởng đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình, HĐXX đã tuyên phạt Thưởng 10 năm tù, giảm 2 năm tù so với án sơ thẩm. Riêng bị cáo Hiền từ đầu đến cuối vẫn không thừa nhận mình chủ mưu kêu gọi đàn em đi báo thù cho Tuấn. Tuy nhiên với chứng cứ có được, HĐXX tuyên y án sơ thẩm 20 năm tù.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục