Hà Nội: Bà ngoại xót xa kêu cứu 2 cháu gái bị bố đẻ khóa trái cửa bạo hành dã man,

Bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, ở Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi các ngành chức năng về trường hợp 2 cháu bà bị bố ruột bạo hành dã man.

Bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, ở Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi các ngành chức năng về trường hợp 2 cháu bà bị bố ruột bạo hành dã man.

Trên Thời Đại cho hay, vừa qua bà Trần Thị Phúc (70 tuổi, ở Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội) vừa có đơn kêu cứu gửi Hội bảo vệ quyền trẻ em và các ngành chức năng về trường hợp 2 cháu bé bị chính bố ruột bạo hành.

Phản ánh với báo chí, bà Trần Thị Phúc cho hay: Năm 2003, con gái nuôi của bà là Lê Hải X. kết hôn với ông Nguyễn Đức G. và có hai con chung (cháu P. sinh năm 2004, và cháu T. Sinh năm 2008).

Hình ảnh cháu P. bị bố bạo hành (Ảnh: Mai Anh)

Tuy nhiên, tới khoảng năm 2008, 2 vợ chồng ly thân, X. đi theo người khác. Để níu giữ X., ông G. đã quyết giữ quyền nuôi 2 con. Hiện cả 3 bố con ông G. thuê nhà trọ sống ở phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội).

Theo bà Phúc, sống với bố nhưng cháu P. và T. đã nhiều lần bị bố đánh đập. Nghiêm trọng nhất, theo lời bà Phúc, ngày 1/6/2018, do đổi lịch học nên cháu P. về muộn, ông G. đã trói tay hai con và dùng thắt lưng đánh đập. Để không ai vào can ngăn, ông G. còn khóa trái cửa.

Nghe tiếng kêu khóc, đánh đập, người dân xung quanh đã gọi điện cho bà Phúc, và báo công an phường tới can thiệp, xử lý.

Đơn đề nghị của Hội bảo vệ quyền trẻ em gửi đến cơ quan chức năng

Lao Động thông tin về vụ việc, vào ngày 2/6, bà Phúc đã làm việc với công an phường và lãnh đạo UBND phường Phúc Đồng. Dù bà Phúc yêu cầu đưa 2 cháu đi bệnh viện khám chữa và giám định thương tật, nhưng gia đình ông G. không đồng ý.

Tuy nhiên, hiện tại ông G. đã đưa 2 cháu rời khỏi địa chỉ nhà đang trọ, bà cũng không biết đi đâu.

"Cả hai cháu đã nhiều lần bị bố đánh đập, hàng xóm và giáo viên dạy các cháu đều biết. Thậm chí, nhà trường đã từng gọi điện về gia đình nhắc nhở về việc bố đánh đập con", bà Phúc nói.

Lo sợ cho sức khỏe và tính mạng của 2 cháu, bà Phúc nhiều lần mong được đón 2 cháu về chăm sóc nhưng phía gia đình anh G. không đồng ý. Không tìm được giải pháp giúp đã các cháu, bà Phúc đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị can thiệp.

Được biết, sau khi nhận được phản ánh của bà Phúc, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đã có văn bản gửi UBND xã Phúc Đồng, đề nghị có biện pháp hỗ trợ, can thiệp bảo vệ 2 cháu P. và T. theo Luật Trẻ em.

Trang Vũ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục