Hà Nội có thể mưa to sau những ngày nắng nóng kỷ lục

Khu vực Hà Nội xuất hiện mưa rào và dông; từ chiều và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C.

Khu vực Hà Nội xuất hiện mưa rào và dông; từ chiều và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C. 

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn trung ương, hiện nay ngày 6/6, rãnh áp thấp có trục vào khoảng 22-24 độ vĩ Bắc, tiếp tục bị nén bởi áp cao lục địa ở phía Bắc.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa, trong ngày 6/6 và ngày mai 7/6, ở Bắc Bộ sẽ xuất hiện mưa rào và dông; riêng phía Đông Bắc Bộ các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La và Hòa Bình trong chiều và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ chiều tối và đêm nay có mưa rào và rải rác có dông.

Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.Khu vực Hà Nội, có mưa rào và dông; từ chiều và đêm nay có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Cảnh báo, từ ngày 7-8/6, một đợt lũ nhỏ sẽ xuất hiện trên thượng lưu sông Thao, sông Lô, sông Cầu với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 1đến 2 m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang, sông Cầu tại Đáp Cầu đều ở mức dưới BĐ 1.Do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang có xu hướng hoạt động mạnh dần, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông diện rộng; Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Biển Đông (bao gồm quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh; Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Dự báo chi tiết cho các vùng vào ngày mai: 

Phía Tây Bắc Bộ ngày mây thay đổi, trời nắng, có nơi có nắng nóng; chiều và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 đến 27 độ, có nơi dưới  24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 độ, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, chiều và đêm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 đến 28 độ, vùng núi 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 đến 35 độ C. 

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế ngày mây thay đổi, trời nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 đến 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây đến tây nam cấp 2-3. Độ ẩm từ 48 - 86%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ : : 32 - 35 độ, Đà Nẵng đến Phú Yên 34 - 37 độ, có nơi trên 37 độ C. 

Tây Nguyên mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25oC; Nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C. 

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27oC; Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Hà Nội nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nam đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29oC; Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục