Tin mới

Hà Nội: Đề xuất sử dụng 1 bến xe và 2 sân vận động làm điểm trung chuyển hàng hóa thiết yếu

Thứ năm, 05/08/2021, 19:09 (GMT+7)

Sở NN-PTNT TP.Hà Nội đề xuất sử dụng Bến xe Yên Nghĩa, Sân vận động huyện Thanh Trì, Sân vận động huyện Hoài Đức làm 3 trong 5 điểm trung chuyển hàng hóa thiết yếu.

Theo tin tức từ Tri thức trực tuyến, báo Nông nghiệp, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT) Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội xem xét cho thành phố sử dụng Trung tâm Xúc tiến thương mại của Bộ NN-PTNT (địa chỉ 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội) làm nơi về việc tập kết trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh, các huyện lân cận của Hà Nội để giảm tải cho chợ đầu mối bị phong tỏa.

Cũng trong văn bản gửi UBND TP Hà Nội và các UBND quận, huyện, thị xã , đơn vị này cũng đề xuất lập 5 điểm trung chuyển hàng hóa trên địa bàn nhằm giảm tải áp lực cho chợ đầu mối.

Chợ đầu mối phía Nam đang bị phong tỏa do có ca F0. Ảnh internet
Chợ đầu mối phía Nam đang bị phong tỏa do có ca F0. Ảnh internet

Bên cạnh đó, Sở NNPTNT cũng đề nghị Sở Công Thương nghiên cứu, phối hợp quận, huyện, thị xã rà soát đề xuất 5 vị trí trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành phố và các huyện để giảm tải cho chợ đầu mối. Bên cạnh đó, sẵn sàng bố trí cho hàng hóa, thực phẩm nông lâm thủy sản từ các tỉnh chuyển về Hà Nội phục vụ người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

5 địa điểm được đề xuất là Bến xe Yên Nghĩa, quận Hà Đông, sân vận động huyện Thanh Trì, sân vận động huyện Hoài Đức và một số điểm khác của huyện Gia Lâm.

Đối với UBND các quận, huyện, thị xã, cần phối hợp với Sở Công thương để chuẩn bị, có phương án bố trí 5 điểm trung chuyển hàng hóa nông sản từ các tỉnh, thành phố về Hà Nội để giảm tải cho các chợ đầu mối theo đề xuất của Sở NN-PTNT.

Cùng với đó cũng đề nghị các quận, huyện, thị xã tổng hợp, cập nhật thông tin các cơ sở, hợp tác xã, trang trại sản xuất, chế biến nông lâm thủy sản, phương tiện tham gia vận chuyển thực phẩm, vật tư nông nghiệp thiết yếu trên địa bàn, các khó khăn, vướng mắc về Sở NN-PTNT để tổng hợp theo quy định.

Nhấn mạnh thêm, Sở NNPTNT các quận, huyện cần quan tâm, có phương án sớm tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng cán bộ ngành nông nghiệp đóng trên địa bàn, vì đây là lực lượng vẫn phải hoạt động thường xuyên, có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao.

Theo thống kê đến ngày 3/8, TP Hà Nội có 20 chợ truyền thống, 3 chợ đầu mối, 25 siêu thị và 35 cửa hàng tiện lợi phải dừng hoạt động do có liên quan đến ca nhiễm Covid-19.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news