Tin mới

Hà Nội hoả tốc siết chặt, tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu

Thứ hai, 12/07/2021, 13:51 (GMT+7)

Sau khi ghi nhận hơn 60 ca mắc Covid-19, ngày 12/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký công điện hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 12/7, UBND TP. Hà Nội vừa có công điện hoả tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về), các cửa hàng cắt tóc, gội đầu.

Hà Nội hoả tốc siết chặt, tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu 1
Từ 0h ngày 13/7, Hà Nội dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: TTT

Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Theo tin tức trên VietNamNet, Dân trí, từ 0h ngày 22/6, khi dịch bệnh tạm ổn định, Hà Nội đã cho phép mở cửa trở lại các dịch vụ cắt tóc, gội đầu; dịch vụ ăn, uống trong nhà. Tuy nhiên phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Đối với nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về.

Hà Nội hoả tốc siết chặt, tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu 2
Hà Nội đang đối mặt với nguy cơ rất cao, đặc biệt là người về Hà Nội từ TP.HCM. Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, từ ngày 5/7 vừa qua, trên địa bàn thủ đô ghi nhận một tài xế đường dài trú tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức và nam bảo vệ Công ty SEI, khu công nghiệp Thăng Long, mắc Covid-19. Từ 2 ca chỉ điểm này, thành phố tiếp tục xuất hiện nhiều trường hợp dương tính.

Hà Nội hoả tốc siết chặt, tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu 3
Hà Nội hoả tốc siết chặt, tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu
Hà Nội hoả tốc siết chặt, tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu 4
Công văn hoả tốc của UBND TP Hà Nội.

Trong đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 29/4 đến ngày 12/7, Hà Nội có 317 ca, trong đó 258 ca thuộc các chùm ca bệnh đã được kiểm soát, 59 ca mắc mới từ ngày 5/7.

Đánh giá nguy cơ tiềm ẩn, UBND thành phố quyết định, từ 18h ngày 8/7 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới của UBND TP.

Hà Nội hoả tốc siết chặt, tạm dừng một số hoạt động, dịch vụ không thiết yếu 5
Trong 2 ngày (10-11/7) xét nghiệm sàng lọc người về từ TP.HCM, CDC Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Ảnh minh hoạ

Chỉ trong 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ TP.HCM (9 - 10/7), Hà Nội phát hiện 18 ca dương tính với SARS-CoV-2, trú tại huyện Quốc Oai (8), Hai Bà Trưng (5), Ứng Hòa (3), Hoàng Mai (1) và Nam Từ Liêm (1). Một số người có lịch trình di chuyển một số quán ăn, cà phê, khách sạn ở trung tâm thành phố.

Như vậy, tính từ ngày 5/7 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 61 ca mắc Covid-19. Theo CDC Hà Nội cho biết, hiện nay, các trường hợp đi từ thành phố Hồ Chí Minh về Hà Nội có nguy cơ lây nhiễm cao, do đó, tất cả trường hợp này cần được giám sát, quản lý và lấy mẫu xét nghiệm, nhất là những người mới về từ ngày 1/7.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news