Học sinh Hà Nội chưa thể trở lại trường vào ngày 10/7

Hà Nội chưa cho học sinh trở lại trường từ ngày 10/7 như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Theo tin tức từ Vietnamnet, Vnexpress, chiều ngày 8/7, Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết đã nhận được tờ trình của Sở GD-ĐT về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đơn vị này, Chủ tịch thành phố Chu Ngọc Anh đã giao các đơn vị liên quan tiếp tục nghiên cứu diễn biến Covid-19 để đưa ra phương án cho học sinh trở lại trường, đề xuất thành phố.

Học sinh Hà Nội chưa thể trở lại trường vào ngày 10/7  1
Học sinh Hà Nội chưa thể trở lại trường vào ngày 10/7. Ảnh minh họa

Trước đó, ngày 5/7, Sở Giáo dục và Đào tạo có tờ trình gửi UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. 

Tờ trình này đề xuất UBND thành phố Hà Nội xem xét, đồng ý cho học sinh các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông,... đi học trở lại từ ngày 10/7 đến ngày 24/7 để hoàn thành nhiệm vụ công tác năm học 2020 - 2021 đã phải tạm dừng trước đó để bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, sau 10 ngày không ghi nhận được ca nhiễm ngoài cộng động thì đến ngày 5/7, Hà Nội phát hiện ca bệnh tại một công ty ở khu công nghiệp Thăng Long. Tính đến đầu giờ chiều 8/7, số ca tăng lên 18, tổng ca nhiễm từ đầu đợt dịch thứ tư là 276, chưa tính số ca ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương và Bệnh viện K.

Do đó, Hà Nội chiều ngày 8/7, UBND TP Hà Nội quyết định từ 18h00 ngày 8/7/2021 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời cho đến khi có thông báo mới của UBND Thành phố.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục