Hà Nội: Sàn nhà sập lúc nửa đêm, dân chung cư tá hỏa

Khoảng 22h đêm 12/8, người dân tại chung cư N5, Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã vô cùng hốt hoảng khi nghe thấy tiếng động mạnh, sau đó phát hiện sàn tầng 1 bị sập với diện tích lớn.

Khoảng 22h đêm 12/8, người dân tại chung cư N5, Đồng Tàu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã vô cùng hốt hoảng khi nghe thấy tiếng động mạnh, sau đó phát hiện sàn tầng 1 bị sập với diện tích lớn.

Thông tin được các báo Dân Việt, Vietnamnet, Trí thức trẻ đăng tải. Tờ Dân Việt dẫn lời người dân sống tại chung cư cho biết sau khi nghe thấy tiếng kêu rắc rắc, gần 20m2 sàn nhà chung cư ở tầng 1 bỗng đổ sập. Tờ báo dẫn lời ông Trần Văn Sáu (phòng 405  chung cư N5) cư dân ở tòa nhà cho biết: "Sàn tòa nhà sập vào khoảng 22h đêm ngày 12/8, lúc đó tôi nghe thấy tiếng rắc rắc rồi uỳnh 1 cái. Cả một khoảng sàn khoảng gần 20m2 ở lối đi vào tòa nhà bị sập xuống. Rất may lúc sàn nhà sập, không có ai qua lại nên không ảnh hưởng đến cư dân sinh sống".

Hà Nội: Sàn nhà sập lúc nửa đêm, dân chung cư tá hỏa 1

Gần 20m2 sàn nhà bị sập lúc 22h khiến người dân hoảng hốt. Ảnh: Dân Việt

Hà Nội: Sàn nhà sập lúc nửa đêm, dân chung cư tá hỏa 2
 
Hà Nội: Sàn nhà sập lúc nửa đêm, dân chung cư tá hỏa 3
Vết rạn lớn xuất hiện trên tường chung cư. Ảnh: Dân Việt
Hà Nội: Sàn nhà sập lúc nửa đêm, dân chung cư tá hỏa 4
Ảnh: Vietnamnet
Hà Nội: Sàn nhà sập lúc nửa đêm, dân chung cư tá hỏa 5
Sàn sập lộ cả đường ống dẫn nước. Ảnh: Vietnamnet

Cũng theo ông Tỉu, người dân tại đây đã kiến nghị lên Ban quản lý tòa nhà nhưng không được giải quyết. Khi họ cầu cứu cơ quan chức năng thì tới nay vẫn chưa được phản hồi. Theo ông, nguyên nhân là do diện tích khu chung cư trước kia là ao hồ nên khi thi công, đơn vị thi công đổ cát vào không đầm kỹ dẫn tới hiện tượng sụt lún gây rỗng bên dưới và dẫn tới sập sàn nhà.Ông Lê Xuân Tỉu (70 tuổi), cư dân tại tòa nhà nói với phóng viên Vietnamnet: “Sau khi sàn nhà bị sập cũng ảnh hưởng đến hệ thống đường ống dẫn nước của các hộ dân, các ống nước ở dưới sàn nhà bị dập gãy hết cả”.

Hà Nội: Sàn nhà sập lúc nửa đêm, dân chung cư tá hỏa 6
Vết sụt lún lớn trên sàn. Ảnh: Dân Việt
Hà Nội: Sàn nhà sập lúc nửa đêm, dân chung cư tá hỏa 7

Vết sụt lún lớn trên sàn. Ảnh: Dân Việt

Hà Nội: Sàn nhà sập lúc nửa đêm, dân chung cư tá hỏa 8

Ông Đoàn Văn Dũng (52 tuổi) sống ở khu nhà N5 lấy bình nước đo độ sụt lún của nền nhà trước khi bị sập và sau khi bị sập. Ảnh: Dân Việt

Tòa nhà này đã từng bị sập sàn trước cửa thang máy vào năm 2014 sau đó được khắc phục sửa chữa. Đây là chung cư thuộc quản lý của Xí nghiệp Quản lý dịch vụ và Khai thác khu Đô thị (trực thuộc Công ty Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội) gồm 8 dãy nhà được đánh số từ N1 đến N10, đưa vào sử dụng từ năm 2007.

Bảo Linh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục