Tin mới

Hà Nội: Tạm phong tỏa chung cư Sunshine Palace vì nữ nhân viên ngân hàng VietinBank dương tính SARS-CoV-2

Thứ sáu, 16/07/2021, 21:22 (GMT+7)

Sau khi một nhân viên ngân hàng VietinBank được xác định dương tính lần 1 với COVID-19, tối 16/7, cơ quan chức năng TP Hà Nội đã phong toả nơi làm việc và chỗ ở của trường hợp này để làm công tác phòng chống dịch.

Theo tin tức trên Zingnews.vn, Thanh niên, chiều ngày 16/7, Sở Y tế Hà Nội báo cáo nhanh về một trường hợp mắc Covid-19 mới là T.T.H., nữ, ở chung cư Sunshine Palace, 13 Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai và là nhân viên ngân hàng  VietinBank, 25 Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.

Hà Nội: Tạm phong tỏa chung cư Sunshine Palace vì nữ nhân viên ngân hàng VietinBank dương tính SARS-CoV-2 1
Cơ quan chức năng phong tỏa tòa nhà VietinBank, số 25 Lý Thường Kiệt trong chiều 16/7. Ảnh: TT

Vào ngày 14/7, chị H. bị sốt, đau họng và đi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Bệnh viện đại học Y Hà Nội cùng ngày, kết quả dương tính.

Trong chiều nay (16/7), Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cùng lực lượng công an phường đã tiến hành phong tỏa tòa nhà Vietinbank số 25, Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, nơi chị H. làm việc. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên đang làm việc tại đây. Mọi người đều được yêu cầu ở yên tại vị trí làm việc, không rời khỏi tòa nhà.

Hà Nội: Tạm phong tỏa chung cư Sunshine Palace vì nữ nhân viên ngân hàng VietinBank dương tính SARS-CoV-2 2
Phía ngân hàng cho biết, địa điểm hoạt động trên không phải là chi nhánh giao dịch, không có hoạt động trực tiếp với khách hàng mà là bộ phận back office. Ảnh: TN

Qua rà soát sơ bộ, lực lượng chức năng đã xác định có khoảng 21 trường hợp F1 liên quan tới ca bệnh trên. 

Cũng trong chiều nay, UBND phường Mai Động phát thông báo yêu cầu toàn bộ cư dân Chung cư Sunshine tạm thời không rời khỏi toà nhà kể từ 14h30 chiều 16/7 đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 11 ở tại trong nhà, không rời khỏi tầng để lấy mẫu xét nghiệm.

Hà Nội: Tạm phong tỏa chung cư Sunshine Palace vì nữ nhân viên ngân hàng VietinBank dương tính SARS-CoV-2 3
Cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa Chung cư Sunshine Palace sau khi ghi nhận ca dương tính SARS-CoV-2. Ảnh: CL

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch phường Mai Động yêu cầu cơ quan y tế phối hợp với công an khẩn trương truy vết, xác định ngay các F1, F2 và người liên quan.

Toà nhà này gồm 26 tầng, có 260 căn hộ với hơn 920 nhân khẩu. Hiện cơ quan chức năng đang trích xuất camera an ninh để truy tìm người liên quan.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news